Khai giảng năm học đầu tiên của Trường THCS Ngoại ngữ  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng năm học đầu tiên của Trường THCS Ngoại ngữ 

Ngày 5/9/2019, Trường THCS Ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại hội trường Vũ Đình Liên. Đây là lễ khai giảng đánh dấu năm học đầu tiên của Trường THCS Ngoại ngữ (UMS) sau khi chính thức thành lập và tuyển sinh trong năm 2019.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông và đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm. Về phía Trường THCS Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Phú Chiến, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Huyền Trang và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Phú Chiến đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư/Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Bức thư biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành Giáo dục trong thời gian qua. Năm học mới 2019-2020, ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016-2020.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Phú Chiến đã đánh hồi trống chính thức khai giảng năm học 2019-2020 của Trường THCS Ngoại ngữ.

Hồi trống khai giảng năm học đầu tiên của UMS

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Nguyễn Xuân Long đại diện ULIS tặng hoa chúc mừng nhân dịp khai giảng UMS

Đại diện cho 100 tân học sinh, em Hoàng Vương Khánh Linh đã chia sẻ cảm xúc khi được trải qua khoảng thời gian hạnh phúc từ khi nhập học UMS. Sự nhiệt tình của các thầy cô đã thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, tạo nên môi trường học tập thân thiết như một gia đình. giúp các em được sáng tạo, trải nghiệm những điều thú vị và tự do khám phá kiến thức. Em cũng thay mặt các bạn học sinh hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành những “trái ngọt” điểm tô cho truyền thống của trường, để UMS luôn là ngôi trường hạnh phúc của nhiều thế hệ học sinh.

Những khoảnh khắc đầu tiên tại UMS của khóa 1

Tại lễ khai giảng, các em học sinh đã tự điều hành phần văn nghệ vô cùng đặc sắc để gửi tặng đến các thầy cô và các bậc phụ huynh. Các tiết mục hòa tấu trống, kịch, nhảy hiện đại, đồng ca… được biểu diễn đầy tự tin cho thấy tài năng, sự trưởng thành của các em chỉ trong một thời gian ngắn từ lúc nhập học vào trường cho đến nay.

Buổi lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang trọng và kết thúc bằng phần chụp ảnh lưu niệm. Tất cả thầy cô, học sinh, phụ huynh đã cùng chụp chung những bức ảnh đánh dấu khoảnh khắc bắt đầu một năm học mới hứa hẹn nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công của UMS.

Một số hình ảnh khác:

 

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media