Khai giảng khóa học tiếng Việt dành cho lưu học sinh nước ngoài năm học 2019-2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa học tiếng Việt dành cho lưu học sinh nước ngoài năm học 2019-2020

Ngày 5/9/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng khóa học tiếng Việt một năm dành cho lưu học sinh nước ngoài năm học 2019-2020.

Tham dự có Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn, Giám đốc Trung tâm GDQT Lê Thế Quý, cán bộ và giảng viên Khoa ĐT&BDNN và đặc biệt là 23 học viên khóa học đến từ các nước: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, Thụy Sỹ, Ghana.

Phát biểu chúc mừng, Giám đốc Trung tâm GDQT Lê Thế Quý đã gửi lời chào mừng các học viên nước ngoài lựa chọn ULIS là nơi học tiếng Việt. Với môi trường học tập mở cùng sự giúp đỡ nhiệt tình và tận tụy của đội ngũ cán bộ, giảng viên, ông tin tưởng các học viên sẽ nhanh chóng thích nghi môi trường học tập mới. ThS. Lê Thế Quý cũng bày tỏ mong muốn được nghe các học viên phát biểu bằng tiếng Việt tại lễ bế giảng khóa học.

Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn khẳng định Nhà trường và Khoa luôn tạo mọi điều kiện để các học viên có môi trường học tập tiếng Việt toàn diện, thuận lợi nhất. Trích dẫn bài hát truyền thống của đội bóng Liverpool là “You’ll Never Walk Alone”, ông mong rằng các học viên sẽ tích cực trải nghiệm và có nhiều kỷ niệm ý nghĩa tại ULIS.

Sau đó, các học viên đã có cơ hội giới thiệu bản thân, gặp gỡ các giảng viên và học bài học tiếng Việt đầu tiên. Những kiến thức tiếng Việt cơ bản với sự giảng dạy của cô giáo đã thu hút các học viên lắng nghe và học hỏi. Lễ khai giảng khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media