Học sinh Chuyên Ngoại ngữ tưng bừng chào mừng khai giảng năm học 2019 – 2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học sinh Chuyên Ngoại ngữ tưng bừng chào mừng khai giảng năm học 2019 – 2020

Hòa chung trong không khí khai trường của hàng trăm nghìn giáo viên và học sinh trên cả nước, ngày 5 tháng 9 năm 2019, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại sân khu Liên hợp TDTT Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội.

Buổi lễ khai giảng của thầy trò Nhà trường vinh dự chào đón các vị khách quý đến tham dự Lễ khai giảng. Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có sự hiện diện của GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo, PGS. TS. Đinh Văn Dũng – Phó Trưởng ban CT& CTHSSV; Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS.Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo các phòng ban. Đến với buổi Lễ khai giảng còn có bà Nguyễn Thị Hồng Điểm – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường và các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh 51 lớp cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường và hơn 2000 học sinh.

Lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2019 – 2020 đã diễn ra trong không khí thiêng liêng, ấm áp. Sau lễ chào cờ, TS. Lại Thị Phương Thảo, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các nhà giáo, các cán bộ quản lí giáo dục và các em học sinh nhân dịp năm học mới. Tổng Bí thư và Chủ tịch nước mong rằng “các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.”

Không khí thiêng liêng khi lắng nghe thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi

Tiếp nối không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thành Văn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố khai giảng năm học mới- năm học thứ 51 và đánh tiếng trống khai trường gióng giả, rộn rã. Đây là năm học đặc biệt ý nghĩa bởi Chuyên Ngoại ngữ đã tròn 50 tuổi và sắp bước sang nửa thế kỉ tiếp theo.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn phát biểu đánh trống khai trường

Buổi Lễ khai giảng không chỉ tưng bừng bởi tiếng trống khai trường và pháo hoa lộng lẫy, mà còn ấm nóng hơn nữa bởi Lễ vinh danh trao thưởng những cá nhân xuất sắc. TS. Lại Thị Phương Thảo, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã công bố các quyết định khen thưởng cho 12 học sinh K48 có tổng điểm 3 môn đạt trên 27 điểm trong kì thi THPT Quốc gia 2019, 7 học sinh K51 đạt điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ cao nhất đối theo môn Ngoại ngữ thi đầu vào ở mỗi khối chuyên, 5 học sinh đạt các Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Giải Vàng, Giải Bạc trong các cuộc thi phát minh, sáng chế, thể thao trong và ngoài nước 2019, đại diện Ban tổ chức chương trình 10+ 2019. Lễ vinh danh có một ý nghĩa đặc biệt, không chỉ biểu dương học sinh có thành tích học tập tốt mà còn thôi thúc những học sinh Chuyên ngữ hiếu học sự tự hào, tinh thần trách nhiệm tiếp bước truyền thống, tiếp tục ghi danh vào bảng vàng thành tích của nhà trường. 

Cô Phó Hiệu trưởng Lại Thị Phương Thảo công bố quyết định khen thưởng

Trao phần thưởng cho học sinh K48 đạt thành tích cao trong kỳ thi THPTQG 2019

Học sinh K51 thủ khoa đầu vào 7 ngoại ngữ chuyên

Học sinh đạt giải trong các cuộc thi sáng chế, phát mình, thể thao trong nước và quốc tế

Để thể hiện sự tiếp nối ấy, hai em Lương Gia Minh (lớp 10D – thủ khoa đầu vào tiếng Nhật) và Đào Yến Nhi (lớp 10E – thủ khoa đầu vào tiếng Trung) đã thay mặt cho toàn thể HS khối 10 bày tỏ tình cảm và trách nhiệm của mình với mái trường Chuyên ngoại ngữ.

Chia sẻ của 2 học sinh đại diện khối 10 – K51

Chương trình khai giảng 2019 – 2020 sôi nổi, hào hứng với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, chuyên nghiệp đến từ các câu lạc bộ của trường, đặc biệt là tiết mục đơn ca “Triệu đóa hoa hồng” của cô giáo Thanh Hà – GV môn Ngữ văn, Tổ trưởng Tổ Xã hội. 

Tiết mục văn nghệ của CMC

Và sự xuất hiện của các thành viên Ban Tổ chức 10+ 2019

Cô Thanh Hà với giọng hát ngọt ngào trên sân khấu

Những khuôn mặt rạng  ngời của học sinh trong ngày khai giảng

Toàn thể Hội đồng CB-GV trường THPT Chuyên Ngoại ngữ khai giảng năm học 2019 – 2020

Buổi Lễ khai giảng năm học mới kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng và tự hào. Kính chúc các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên nhà trường có một năm học mới dồi dào sức khỏe, ngập tràn hạnh phúc và thành công. Chúc toàn thể các em học sinh tràn đầy hứng khởi, luôn phát huy sự tự tin, bản lĩnh, năng động và sáng tạo để sẵn sàng “cháy lên để mà tỏa sáng”!

Tin bài: Thanh Tú; Ảnh: Hồng Hà, Phi Điệp