Khai giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Keimyung khóa 3 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Keimyung khóa 3

Ngày 02/07/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trường Đại học Keimyung (Hàn Quốc) khóa 3.

Đến dự lễ khai giảng có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, các thầy cô tham gia giảng dạy, tình nguyện viên và đặc biệt là 20 sinh viên đến từ Trường Đại học Keimyung.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Ngô Minh Thủy đã gửi lời chào mừng đến 20 em sinh viên Hàn Quốc. Phó Hiệu trưởng cho biết Khoa NN&VH Hàn Quốc là đơn vị đào tạo uy tín tiếng Hàn tại Việt Nam và cũng có nhiều kinh nghiệm tổ chức các khóa học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho học viên Hàn Quốc. Khóa học lần này là khóa học lần thứ 3 trong khuôn khổ hợp tác tổ chức các khóa học văn hóa giữa hai trường.

Hy vọng trong thời gian một tháng tại ULIS, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên chuyên ngành tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam và đội ngũ trợ giảng, sinh viên tình nguyện khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, các em sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống học đường nơi đây có những trải nghiệm thực tế đầy thú vị về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam”, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy chia sẻ.

Đại diện sinh viên Keimyung phát biểu, khẳng định quan hệ hữu nghị Hàn Việt ngày càng tốt đẹp

Khép lại buổi lễ, các em sinh viên Keimyung đã được gặp gỡ giảng viên, nhận tài liệu học tập, làm quen với các tình nguyện viên và tham quan khuôn viên trường.

Trường Đại học Keimyung được thành lập năm 1954 tại thành phố Daegu, một trong 3 thành phố lớn nhất Hàn Quốc. Trường có cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng đào tạo xuất sắc trong các trường đại học tại Hàn Quốc. Chính vì vậy, hằng năm, Keimyung thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế từ: Bắc Mỹ, châu Á, châu Âu đến học tập. Keimyung là trường kết nghĩa của ULIS, đã gửi các đoàn sinh viên sang trao học tiếng Việt, trao đổi và mời cán bộ tham dự các diễn đàn khu vực Đông Nam Á.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media