Trường THCS Ngoại ngữ và những lễ hội đặc biệt – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường THCS Ngoại ngữ và những lễ hội đặc biệt

Mỗi ngày lễ, không khí ở UMS luôn vô cùng náo nhiệt, xung quanh khuôn viên trường đều được trang hoàng đặc sắc và sáng tạo. Các cậu có muốn thử tham dự các lễ hội của chúng tớ không? Nào, cùng chúng tớ đi khám phá nhé! (Nhớ đọc đến cuối để xem lễ hội đặc biệt chỉ có ở UMS!)

  • Mỗi lễ hội đều được trang trí đẹp và kì công!

Trong năm có rất nhiều ngày lễ khác nhau, và mỗi lễ hội đều đặc biệt, được tổ chức bởi UMSers chúng tớ. Chúng tớ thường cùng các thầy cô tự làm những sản phẩm handmade, vẽ hình và viết chữ để trang trí cho lễ hội của chúng tớ. Dưới đây đều là hình ảnh về các lễ hội của chúng tớ!

 

Trung thu đến, chúng tớ mỗi người đã tự vẽ đèn lồng!

 

Mỗi lớp đều tự làm mâm ngũ quả sáng tạo và đáng yêu, mỗi lớp đều có những ý tưởng riêng biệt và mới mẻ!

 

Vào dịp Halloween, chúng tớ biến lớp học thành một “nhà ma” kì thú, đáng sợ chưa này!

 

Sinh nhật UMS tròn 2 tuổi, chúng tớ cùng thổi bóng để trang hoàng bảng tin nè!

  • Các hoạt động thú vị dịp lễ hội

Các bạn học sinh của UMS không chỉ được hòa vào không khí lễ hội, mà còn được tham gia rất nhiều chương trình và hoạt động bổ ích trong các ngày lễ khác nhau. Ví dụ trong dịp Trung thu, mỗi lớp sẽ tạo ra mâm ngũ quả và thuyết trình về ý nghĩa của sản phẩm. Sau đó, các thầy cô sẽ đóng vai trò làm Ban giám khảo, chấm điểm và trao giải cho lớp có mâm ngũ quả độc đáo nhất. Như vậy, chúng tớ vừa có thể thỏa thích sáng tạo, lại hiểu hơn về các loại quả, bánh kẹo và giá trị của mâm ngũ quả trong ngày Tết Trung thu. Không chỉ thế, chúng tớ có các hoạt động vui chơi, vận động hoặc tìm hiểu ngoài trời. Tiêu biểu gần đây, vào dịp Tết 2021, trường đã tổ chức cho chúng tớ cùng các anh chị CNN một buổi xin chữ đầu năm! Từ những hoạt động đó, chúng tớ được trải nghiệm những điều mới lạ, có thể hiểu sâu hơn ý nghĩa của các ngày lễ, đặc biệt là cùng hợp lực tham gia các hoạt động tập thể.

 

Ai cũng háo hức đi xin chữ, xếp hàng dài dằng dặc! Mỗi bạn đều xin được chữ yêu thích, mang về nhà treo ngày Tết.

 

Các chị gái hóa trang rất sắc sảo và cool ngầu luôn! – Halloween 2020

 

Chúng tớ tích cực tham gia Ngày hội Sách, nâng cao và lan tỏa văn hóa đọc đến với mọi người.

 

Dịp Trung thu hằng năm, chúng tớ còn được chơi các trò chơi dân gian như kéo co, ngậm thìa chuyển bóng,… 

  • Chỉ có riêng ở UMS?!

Tất nhiên là ở những nơi khác cũng đều có lễ hội, nhưng có một thứ tớ khẳng định chỉ có học sinh UMS có thể trải nghiệm thôi nha. Đối với khối 6, mỗi năm, chúng tớ đều có lễ hội trải nghiệm Văn hóa của các nước Trung – Đức – Nhật – Hàn. Trong những buổi như thế này, chúng tớ sẽ được tham gia các hoạt động tìm hiểu về văn hóa và phong tục của các đất nước, thử làm các món ăn đặc trưng, mặc trang phục truyền thống hay nghe những bài hát,… Như vậy còn có thể giúp các bạn lựa chọn ngoại ngữ phù hợp nhất cho mình. Các anh chị lớn sẽ tiếp tục học tập và trải nghiệm ngôn ngữ mình đang học. 

Trò chơi vui nhộn trong lớp Văn hóa Hàn.

 

 

Các em khóa mới được khám phá những ngôn ngữ mới nên rất vui. Trong các lớp trải nghiệm các bạn còn được tặng các phần quả nhỏ như stickers, thẻ,…

 

 

Nhìn tớ mặc kimono sành điệu chưa này!

 

Hihi, vừa bỡ ngỡ vừa thích thú luôn đó!

 

Các bạn học sinh của lớp tiếng Trung được học viết thư pháp và có sản phẩm của riêng mình!

Qua bên trên, có thể thấy rằng ngoài học tập ra thì UMS cũng có cực nhiều hoạt động hay ho và ý nghĩa đó nha! Vừa học vừa chơi, được trải nghiệm thật nhiều như vậy. Làm UMSer thật tuyệt vời phải không nào?! 

Thùy Minh – 7A2