An toàn, nghiêm túc, chuyên nghiệp – ấn tượng Vòng 1 kỳ ĐGNL tuyển sinh lớp 6 UMS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

An toàn, nghiêm túc, chuyên nghiệp – ấn tượng Vòng 1 kỳ ĐGNL tuyển sinh lớp 6 UMS

Ngày 15 tháng 8, Trường THCS Ngoại ngữ đã tổ chức thành công Vòng 1 Kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 với sự tham gia của hơn 1.400 thí sinh. Đây là lần đầu tiên Trường tổ chức tuyển sinh trực tuyến do tác động của dịch Covid-19 nhưng buổi kiểm tra đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, hơn hơn 200 cán bộ đã được huy động, tham gia tập huấn kỹ thuật, các thí sinh và phụ huynh cũng tham gia 1 buổi tập huấn về các thao tác làm bài và giám sát vào sáng ngày 14/8. Mỗi phòng thí có 20 thí sinh với sự giám sát của 2 cán bộ coi thi tại 2 phòng Zoom (1 phòng thi của con, 1 phòng giám sát thí sinh làm bài từ thiết bị có camera của phụ huynh). Các thí sinh không tham gia ca tập huấn buổi sáng 14/8 đã được bố trí tham dự 1 trong 2 ca tập huấn chiều cùng ngày.

Trong buổi kiểm tra chính thức, các thí sinh đăng nhập vào hệ thống Zoom Meeting, làm bài Kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm. Trong 60 phút làm bài, thí sinh hoàn thành câu hỏi của cả 3 phần thi: KHTN và Toán, KHXH và tiếng Việt, và tiếng Anh.

Các hướng dẫn cần thiết cho thí sinh trước buổi thi

Suốt thời gian làm bài thi, các thí sinh làm bài thi nghiêm túc, hệ thống kỹ thuật và mạng ổn định, một số thí sinh có sự cố kỹ thuật do gián đoạn kết nối internet đã được hội đồng thi hỗ trợ xử lý kịp thời. Theo phản hồi của phụ huynh, các con thực sự cố gắng trong bài thi hôm nay, phụ huynh cũng đánh giá cao nhà trường trong các khâu tổ chức và hỗ trợ thí sinh.

Camera của thí sinh bật trong suốt quá trình làm bài, toàn bộ quá trình thi được cán bộ coi thi quay lại để làm minh chứng

 

Phòng giám sát, bố mẹ sẽ đặt cam theo dõi quá trình làm bài của con từ phía sau, video phòng giám sát cũng được lưu lại làm minh chứng quá trình thi của học sinh

Kết thúc buổi thi vòng 1, nhiều phụ huynh đã không ngần ngại chia sẻ cảm nhận về buổi thi của các con: “Mình thấy kỳ thi khá nuột nà. Nhà trường và phụ huynh kết hợp rất tốt, các con khá hợp tác và ngoan, các khâu tổ chức đâu vào đấy rất chặt chẽ. Chúc mừng các con với trải nghiệm sắc nét” (Phụ huynh N.T.H.H), ” Phòng thi con em im phăng phắc như tờ. Em ở ngoài phòng khác đến lúc con thi xong ra. Kỹ thuật ổn định không có tí trục trặc nào. Cá nhân em đánh giá trường tổ chức chuyên nghiệp, các con ý thức tốt ạ” (Phụ huynh P.Q.T).

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, năm nay thí sinh thi trực tuyến trong bối cảnh Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, nên các anh chị học sinh khóa 1, 2 không có điều kiện trực tiếp tham gia hỗ trợ các 2k10. Thay vào đó, các anh chị đã dồn tình cảm vào 1 video clip với những lời nhắn nhủ, lời chúc rất dễ thương gửi đến các em, chúc các em may mắn và thành công trước ngày thi.

Sau khi có kết quả bài kiểm tra vòng 1, 400 thí sinh có điểm thi cao nhất được lựa chọn sẽ bước vào Vòng 2 – vòng thi tự luận được tổ chức vào sáng 21/8.

Để tăng cường sự chính xác trong đánh giá, đảm bảo tính công bằng, khách quan, kỳ kiểm tra đánh giá năng lực này được tổ chức 2 vòng: vòng 1 tổ chức vào sáng ngày 15/8, vòng 2 tổ chức sáng ngày 21/8. Ngoài ra, trong tuần đầu tiên đi học tập trung tại trường của Học kỳ I năm học 2021-2022, Hội đồng tuyển sinh sẽ tiến hành hậu kiểm thông qua các công tác nghiệp vụ.

UMS Media