UMS và và những trải nghiệm sinh tồn – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

UMS và và những trải nghiệm sinh tồn

Ngày 09 tháng 01 năm 2019, thầy và trò Trường THCS Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tham gia trải nghiệm sinh tồn nơi rừng sâu tại Khu du lịch sinh thái Bản Rõm (Sóc Sơn – Hà Nội). Chuyến trải nghiệm mang lại những kiến thức bổ ích gắn với Sinh học, Địa lý và đặc biệt là Kỹ năng sống. Điều đặc biệt, các em tiến hành trải nghiệm này vào ngày 09/01 – Ngày truyền thống Học sinh – sinh viên Việt Nam.
 
Hoạt động đầu tiên trong chuỗi trải nghiệm tại Bản Rõm là các bạn nhỏ được tự tay gói nên những chiếc bánh chưng xanh theo truyền thống phong tục Việt. Nhìn những khuôn mặt háo hức bên những chiếc lá dong, nhưng gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn…, ai cũng thấy cả không khí tết cổ truyền ùa về, vui thật là vui.

Thấy bánh chưng xanh là thấy không khí Tết

Tớ sắp hoàn thành chiếc bánh của mình rồi

Còn đây là bánh của tất cả chúng tớ

Sau khi gói bánh chưng xong, tất cả học sinh cùng tham gia hoạt động team building, kết nối tinh thần đồng đội. Những trò chơi đã thực sự khiến các bạn nhỏ phấn khích, ai cũng muốn mang lại thành tích cao nhất về cho lớp mình với tinh thần đoàn kết, cố gắng.

Vui chơi ngại gì lấm bẩn

Kéo co luôn là màn gay cấn nhất

Sau khi ăn trưa, học sinh sẽ trực tiếp tham gia các trải nghiệm thú vị được thực hành các kỹ năng cần thiết cho các chuyến đi dã ngoại, học hỏi các kiến thức về sinh tồn, thoát hiểm trong môi trường tự nhiên: kỹ năng tìm kiếm nguồn thức ăn, ngụy trang, xác định phương hướng trong rừng, làm bếp nấu ăn, chế tạo công cụ; Lọc nước trong rừng, Làm cáng cứu thương, Dựng trại giữa rừng, Săn tìm thức ăn – Thi tài bắt cá bằng tay không trong bể vầy…

Giờ thì chúng tớ đã biết làm thế nào để lọc nước rồi đấy

Ngụy trang nơi rừng sâu

Làm cáng cứu thương, dựng trại và bắn nỏ thun giữa rừng

Đã có lúc mệt khiến UMSer muốn nghỉ ngơi

Nhưng khi bên nhau, chúng mình sẵn sàng băng rừng, lội suối

Với sự nỗ lực quyết tâm hết mình, cùng sự nhanh trí và tinh thần đồng đội gắn kết, sau nhiều gian nan, tất cả học sinh đã hoàn thành xuất sắc các thử thách của mình và kết thúc hành trình trải nghiệm. Món quà mang về chính là những chiếc bánh chưng xanh mà các con đã gói lúc sáng. Nhìn nồi bánh chưng nghi ngút khói, mùi bánh thơm nức khiến bạn nào cũng háo hức mong chờ.

Chiến thắng luôn dành cho người không bỏ cuộc

Hy vọng rằng, các UMSer đã có một hành trình thú vị và sẵn sàng những kỹ năng cho những chuyến hành trình tiếp theo.

UMS Media