Thể dục thể thao ở Trường THCS Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thể dục thể thao ở Trường THCS Ngoại ngữ

Đời sống hiện đại, công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay đã khiến việc vận động thể thao càng bị quên lãng. Vậy nhưng, trường chúng tớ lại mong muốn ai ai trong các bạn học sinh cũng đều khỏe mạnh và có thể chất tốt. Chúng ta hãy cùng xem xem, ngoài những giờ học trên lớp, thì thể thao, có là điều quan trọng và đặc sắc với thầy cô cũng như học sinh UMS không nhé!

Mỗi giờ ra chơi là một niềm vui!

Qua mỗi giờ học trên lớp thì 10 phút ra chơi là thời điểm mà bất kì ai cũng mong đợi. Người thì trò chuyện, người thì làm bài tập, nhưng hầu hết học sinh đều đứng lên và đi lại trong và ngoài lớp. Những hoạt động dù nhỏ như vậy cũng giúp cho ta cảm thấy tỉnh táo và phấn chấn hơn đó!

            Giờ ra chơi chúng tớ cùng nhau chơi đàn

 

và chẳng mấy ai chịu ở yên trong lớp      

Các giờ chơi thú vị!

Trường chúng tớ, ngoài các giờ học chính khóa thì còn có các giờ tự học để bọn tớ có thể làm những gì mình mong muốn. Vậy nên những bài tập được giao về nhà đều được làm hết trong thời gian trên lớp. Ngoài ra, bọn tớ có thể tự mình chơi các trò chơi trong lớp. Vậy nhưng các bạn vẫn rất tích cực hoạt động thể thao trong khuôn viên nhà trường. Nhiều lần, dưới những khoảnh đất đó còn diễn ra những trận đấu cầu lông rất sôi nổi và kịch tính hay những tiếng bóng rổ đập xuống đất. Những bạn nào mà không biết chơi thì cổ vũ, reo hò hoặc ngồi xem như những khán giả nhiệt tình. Có bạn thì đi bộ xung quanh sân trường, tận hưởng gió chiều nhè nhẹ. Tất cả điều đó, đều là những hoạt động thể thao lành mạnh mà ngay cả thầy cô cũng tham gia nhiệt tình, cũng như đầy ắp tiếng cười thích thú.

 

       Trận giao hữu cầu lông với bạn bè cổ vũ xung quanh

Các ngày hội thể thao sôi động

Không riêng gì các ngôi trường khác, tại UMS cũng tổ chức những ngày hội thể thao cho học sinh trường. Những hoạt động đó, từ kéo co giữa các lớp hay là chời cầu lông giữa bạn bè với nhau, đều nhận được sự ủng hộ đông đảo của học sinh và giáo viên trường, bởi tính lành mạnh cũng như giải trí của nó. Vậy nên những điều đó cũng phần nào khích lệ tinh thần thể thao của học sinh chúng tớ đó!

  • Kéo co luôn tạo niềm vui, sự phấn khích và tăng thêm tinh thần đoàn kết

Thể dục giữa giờ

Mỗi giờ ra chơi tiết 1 buổi sáng, tất cả chúng tớ ùa ra sân để tập thể dục giữa giờ. Dù chỉ là những động tác khởi động cơ bản trong ít phút thôi, nhưng thể dục giữa giờ giúp chúng tớ khỏe khoắn lên trông thấy, thư giãn gân cốt, và hơn nữa là được nhìn thấy tất cả các bạn đang vận động cùng mình.

 

Một buổi tập thể dục giữa giờ của chúng tớ

Các câu lạc bộ đặc sắc

Ngoài những hoạt động mà học sinh chúng tớ tự tổ chức và chơi riêng với nhau ra thì chính trường tớ cũng có những sắp đặt của riêng mình, để cho học sinh có cơ hội được rèn luyện thể chất cũng như học tập bài bản. Chúng tớ có ba hạng mục câu lạc bộ là: bóng đá, bóng rổ và aerobic. Mỗi tuần, vào hai tiết tự học chiều thứ sáu, chúng tớ sẽ được học tập và rèn luyện thể thao tại khu phức hợp thể thao của trường đại học Quốc gia Hà Nội. Qua đó, ngoài việc được học các thầy cô giáo giảng dạy chuyên nghiệp ra thì chúng tớ còn được chơi cùng nhau những bộ môn mình yêu thích. Khi đó, mới tạo ra một tập thể yêu thích rèn luyện thể thao.

 

Các bạn trong câu lạc bộ bóng đá đang khởi động

 

Thành viên câu lạc bộ bóng rổ chuẩn bị ném bóng

Riêng câu lạc bộ Aerobic được sinh hoạt trong nhà

Qua những trải nghiệm về rèn luyện thể thao bên trên thì có thể thấy việc thể thao được trường chúng tớ coi trọng thế nào, từ cơ sở vật chất đến điều kiện sinh hoạt, tất cả đều nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt. Chúng tớ sẽ luôn đón chào những bạn học sinh khóa mới để ngày càng có những hoạt động thể thao sôi nổi, chuyên nghiệp và hay ho hơn nhé!

 

Thanh Minh – 7A1