Lễ bế giảng đặc biệt của ngôi trường hạnh phúc UMS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ bế giảng đặc biệt của ngôi trường hạnh phúc UMS

Hôm nay, ngày 28 tháng 6 năm 2021, hòa chung không khí sum họp, đoàn tụ của Ngày Gia đình Việt Nam, Trường THCS Ngoại ngữ  đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2020 – 2021 đặc biệt qua nền tảng Zoom Webminar.

Hai MC của chương trình: Thùy Minh và Đức Anh

Tham dự Lễ bế giảng năm nay có thầy Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, cô Hà Lê Kim Anh và thầy Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, đại diện các đơn vị của  Trường Đại học Ngoại ngữ – những người đã luôn dành sự yêu thương, ưu ái đối với Trường THCS Ngoại ngữ ngay từ ngày thành lập.

Ngôi trường UMS đã có một năm học hạnh phúc tràn ngập những yêu thương, cùng nhau vượt qua bao chông gai, thử thách. Không giống như các năm học khác, năm nay các thành viên trường THSC Ngoại ngữ cùng nhau tham dự lễ bế giảng trực tuyến (Online) ngay tại gia đình. Toàn thể các thầy cô giáo, quý phụ huynh và 200 gương mặt thân thương của ngôi trường UMS đã “hẹn hò” cùng nhau trên một màn ảnh rộng.

Mở đầu buổi lễ Thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng nhà trường đã có phần chia sẻ về những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò Trường THCS Ngoại ngữ trong một năm học có nhiều khó khăn, thử thách; gửi đến toàn bộ giáo viên và học sinh những lời yêu thương chân thành của một người thầy tâm huyết, nhiệt thành với sự nghiệp giáo dục. Thay cho những số liệu thống kê, thầy đã chuyển những cố gắng, nỗ lực của UMS trong 1 clip nhìn lại 1 năm học vừa qua do chính học sinh của trường thực hiện.

Hiệu trưởng Nguyễn Phú Chiến phát biểu khai mạc buổi lễ

 

Với phương châm tạo môi trường cho học sinh tổ chức và thực hiện các chương trình, lễ bế giảng năm nay, học sinh các khối lớp của Trường đã có sự đoàn kết, thống nhất với nhau cùng thực hiện tổng kết các mảng học tập, hoạt động, về cuộc sống của học sinh UMS trong năm học vừa qua. Dù phải giãn cách và thực hiện việc trao đổi các thông tin chuẩn bị cho các bài tham luận tại nhà, nhưng các bạn đã chứng tỏ không có gì làm khó UMSer cả.

Các bạn học sinh khối lớp A1 (6A1 và 7A2) đã có phần phát biểu, chia sẻ về kinh nghiệm học tập độc đáo; bởi lẽ học tập ở UMS luôn là một điểm mạnh của các bạn học sinh. Nếu như Lâm Nhi nhìn tổng thể các hoạt động học tập của trường, thì bạn Hoàng Phúc đã đem lại cho chúng ta câu chuyện thú vị về quá trình học tập của chính mình sau một sự cố “nghịch ngợm” khiến bạn bị thương phải học online tại nhà, rồi quay trở lại trường với sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè.

Hoạt động trải nghiệm trong năm học 2020 – 2021 qua lăng kính của các bạn học sinh khối A2 (6A2 và 7A2) với hình ảnh những địa danh đã đi, những trải nghiệm đã thực hiện được chia sẻ rất gần gũi, thân thương và gợi nhớ cho chúng ta những kỉ niệm tuyệt vời của những chuyến thực tế trong năm học vừa qua. Các bạn cũng cảm thấy nuối tiếc vì tình hình dịch bệnh nên các hoạt động của chúng mình đã tạm thời dừng lại.

Ngân nga cất ca tiếng hát – nối tiếp chương trình là màn hòa tấu giữa giữa giáo viên và học sinh trường THCS Ngoại ngữ. Bản hòa tấu tiếng sáo, tiếng đàn T- rưng đặc biệt của cô giáo bộ môn Âm nhạc Nguyễn Hương Quỳnh và các UMSers đáng yêu mang tên “Tiếng ve gọi hè” đã thực sự khuấy động mùa hè nhộn nhịp sắp tới của các UMSers bé nhỏ.

Đối với học sinh Trường THCS Ngoại ngữ, mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui, bởi sự yêu thương của thầy cô, bạn bè đã trở thành “đặc sản”. Các bạn nhỏ thuộc liên quân lớp 6A3 và 7A3 đã mang đến một phần chia sẻ thực sự xúc động về tình bạn, tình thầy trò của UMS, từ những hoạt động học tập, vui chơi đến những chuyến trải nghiệm hay những sự kiện của trường, khi học trực tiếp cũng như lúc học trực tuyến, thì tình bạn, tình thầy trò của UMSer vẫn luôn được bồi đắp và gìn giữ. 

Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ trường của các bạn học sinh khối lớp A4 về những dự kiến, quyết tâm trong năm học mới 2021 – 2022 của các thành viên trong đại gia đình UMS và gửi lời nhắn nhủ đến các em học sinh khóa 3 thân yêu. Thông qua phần trình bày của Vân Thiên (7A4) và Bảo Anh (6A4), dự kiến năm học mới về tất cả các vấn đề học tập, rèn luyện, vui chơi, trải nghiệm đã được thể hiện một cách rõ ràng và súc tích. Được biết, để thực hiện được bài thuyết trình này, các bạn đã có một thời gian khảo sát ý kiến của các học sinh trong trường rất tích cực đấy.

Nối tiếp là phần âm nhạc đặc biệt được coi như một món quà quý giá do cô giáo Ngữ văn duyên dáng Lê Thị Huyền cùng với gương mặt tài năng Nguyễn Hoàng An (Học sinh lớp 7A3) trong ca khúc cùng âm điệu nhẹ nhàng – “Ba kể con nghe”.

Ngay sau khi kết thúc màn song ca là một phần vô cùng quan trọng – khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Cô Nguyễn Huyền Trang – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban Giám hiệu đọc các quyết định khen thưởng đến các cá nhân và tập thể tiên tiến – xuất sắc trong năm học. Ngoài những tập thể lớp tiêu biểu, Ban Chấp hành Liên đội, CLB Tiếng Anh, Ban Truyền thông của UMS cũng đều được nhà trường ghi nhận bởi những đóng góp, nỗ lực hết mình trong năm học vừa qua. Các giáo viên chủ nhiệm của từng lớp học đã thay mặt các con lên nhận giải thưởng, khen thưởng từ Ban Giám hiệu Nhà trường.

Có lẽ Lễ bế giảng của UMS còn đặc biệt hơn nữa khi chính các thành viên nhỏ đã gửi những lời tri ân thầy cô và tặng hoa cảm ơn tới đại diện Ban phụ huynh. Trong năm học vừa qua, sự cống hiến nhiệt thành của các thầy cô giáo đã tạo nên những bước ngoặt lớn trong hành trình tri thức của học sinh. Bên cạnh sự nhiệt huyết của các thầy cô là sự hỗ trợ tuyệt vời của các Ban phụ huynh và các bậc phụ huynh của các lớp. Bác Nguyễn Kim Tiến (Đại diện Ban phụ huynh nhà trường) đã có đôi lời phát biểu, cảm ơn gửi đến nhà trường và toàn thể các bậc phụ huynh trong nhà trường.

Gần cuối chương trình là phần gửi lời chúc mừng của các thầy cô đến từ ngôi trường THCS Ngoại ngữ. Thầy cô gửi đã gửi đến các con thân yêu những lời chúc mừng, nhắn nhủ, dặn dò trong kì nghỉ hè đặc biệt năm nay bằng bản “cover” bài hát sôi động “Mùa hè ơi!” . Chắc hẳn các UMSers đều cảm thấy hãnh diện, tự hào khi bản thân là một thành viên trong đại gia đình hạnh phúc mang tên UMS đúng không nào?

Khoảnh khắc yêu thương trong buổi Lế bế giảng, ngày Gia đình Việt Nam đã được phụ huynh, học sinh và giáo viên UMS ghi lại bằng hình ảnh trong 1 đường link padlet gửi tới mọi người ở tất cả các điểm cầu cá nhân. Với hoạt động này, khoảng cách giữa bế giảng “online” và bế giảng tại nhà đã không còn nữa, ai nấy đều xúc động, yêu thương, tự hào vì năm học đã qua và tràn đầy hứng khởi đón chờ năm học mới.

Vậy là một năm học đã qua, bao nhiêu điều đáng nhớ, bao nhiêu điều đáng yêu, một năm học vui tươi đã khép lại trong dư âm mùa hạ rạo rực, rộn ràng. Trường THCS Ngoại ngữ xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với các thiên thần đáng yêu của UMS.

Chúc các bạn học sinh có một kì nghỉ hè đặc biệt, đáng nhớ và an toàn. Hãy cùng nhau khám phá mùa hè yêu thương nhé và hẹn gặp lại các con thân yêu trong năm học mới nhiều điều mới!

Tạm biệt năm học 2020-2021, chào hè rạng rỡ và yêu thương!

Tin bài: Cô Phạm Nga (GV Ngữ Văn)

cô Bích Đào (GV GDCD)