Tiếp Quyền Trưởng đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp Quyền Trưởng đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam

Ngày 28/9/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã vinh dự đón tiếp và làm việc với ông Nicolas Dervaux – Quyền Trưởng đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, Đại diện các Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Vùng Wallonie (Bỉ) tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng và Ban Chủ nhiệm Khoa NN&VH Pháp.

Tại buổi làm việc, ông Nicolas Dervaux đã nghe chia sẻ về những hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian trước đây. Ông gửi lời cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, ủng hộ Phái đoàn và các đối tác của Phái đoàn. Đặc biệt, ông Nicolas Dervaux cảm ơn Nhà trường đã gửi tặng khẩu trang hỗ trợ Phái đoàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Về công tác hợp tác, ông Nicolas Dervaux đề xuất hai bên tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác trong đào tạo tiếng Pháp, bồi dưỡng giáo viên để khuyến khích người học tiếng Pháp và mang tới giá trị gia tăng cho hai bên. Các dự án về đào tạo, biên phiên dịch, du lịch quảng bá nước Bỉ và vùng Wallonie-Bruxelles được ông đặc biệt quan tâm và giới thiệu.

 Về phía Nhà trường, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh ủng hộ các đề xuất của Phái đoàn. Là một trường có lịch sử và danh tiếng về đào tạo tiếng Pháp, ông tin tưởng hoạt động hợp tác giữa hai bên sẽ đem đến nhiều cơ hội có hiệu quả.

Sau đó, hai bên đã trao đổi và thảo luận cụ thể về các hoạt động hợp tác trong thời gian tới. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã đại diện Nhà trường trao quà lưu niệm cho ông Nicolas Dervaux.

ULIS Media