Tập huấn về công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2020-2021: Vòng tay kết nối chào khóa QH.2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tập huấn về công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2020-2021: Vòng tay kết nối chào khóa QH.2020

Ngày 2/10/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn về công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2020-2021.

Hoạt động “phá băng” khởi động buổi tập huấn

Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng CT&CTHSSV; Văn phòng CLC và nhóm giáo viên chủ nhiệm của khóa QH.2020.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh bày tỏ hy vọng chương trình tập huấn sẽ giúp các thầy cô phát triển các kỹ năng và năng lực cần thiết của một giáo viên chủ nhiệm; biết cách tư vấn, hướng dẫn, áp dụng các hoạt động “truyền cảm hứng” vào lớp học của mình và kết nối xây dựng nên cộng đồng giáo viên chủ nhiệm bền chặt sẵn sàng tương trợ. Buổi tập huấn là cơ hội để các thầy cô đồng kiến tạo cùng Nhà trường, sẵn sàng chào đón và hỗ trợ các sinh viên khóa QH.2020 trải nghiệm ý nghĩa trong khoảng thời gian học tập tại ULIS.

Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh chia sẻ kỳ vọng về buổi tập huấn

Trong chương trình tập huấn kéo dài một ngày, các thầy cô đã được tham gia nhiều hoạt động nhằm kết nối và phát triển kỹ năng, chia sẻ kiến thức, cụ thể: 

– Vòng tròn đẹp: Làm quen, phá băng, tạo sự kết nối giữa GVCN các khoa;

– Cây kỳ vọng: GVCN xây dựng mục tiêu và kỳ vọng trong một năm làm công tác GVCN;

– Vẽ tranh bản thân: Phát triển kỹ năng điều phối hoạt động để GVCN có thể chủ động triển khai cho sinh viên tại lớp;

– Thế hệ Z và tôi, Chiếc nón ma thuật: Giáo viên nắm được một số kỹ năng cơ bản trong việc nắm bắt tâm lý và kết nối với sinh viên;

– Chiếc hộp bí mật: Phát triển kỹ năng điều phối hoạt động để GVCN có thể chủ động triển khai cho sinh viên tại lớp;

– Thử thách đội nhóm: Nắm bắt nội dung Quy chế đào tạo, Quy chế học sinh sinh viên, Các Đề án, chủ trương mới của Nhà trường cho sinh viên.

Mỗi nội dung đều có mục tiêu cụ thể để bên cạnh trải nghiệm còn đem lại những nụ cười, tinh thần hào hứng chào đón năm học mới cho các thầy cô.

Cây kỳ vọng của chương trình tập huấn

Các thầy cô cùng chụp ảnh lưu niệm

Nhóm điều phối viên

Chương trình tập huấn về công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2020-2021 với chủ đề “Vòng tay kết nối” đã diễn ra rất sôi nổi. Khép lại hoạt động ý nghĩa này, các thầy cô đã cùng viết những kỳ vọng về bản thân và thời gian đồng hành cùng khóa QH.2020 sắp tới.

Các hình ảnh khác: