Làm việc với Tham tán Pháp Étienne Rolland-Piègue – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với Tham tán Pháp Étienne Rolland-Piègue

Ngày 10/4/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với ông Étienne Rolland-Piègue – Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Cùng đi còn có ông Pierre-Yves Turellier – Tùy viên Hợp tác Giáo dục, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và ông Etienne Berteas – Chuyên viên đặc trách Hợp tác Ngôn ngữ và Giáo dục, Bộ phận Hợp tác và Hoạt động Văn hóa – Viện Pháp tại Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp đón có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Văn Kim – Trưởng phòng Quản trị, PGS. TS. Đinh Hồng Vân và TS. Nguyễn Thanh Hoa – Trưởng và Phó Trưởng khoa NN&VH Pháp.

Tại cuộc gặp thân mật, ông Étienne Rolland-Piègue đã đại diện Đại sứ quán Pháp đề xuất phối hợp với Nhà trường mở một “không gian Pháp ngữ” tại ULIS. Đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động giới thiệu và phổ biến ngôn ngữ, văn hóa Pháp như: chiếu phim, hội thảo, thảo luận, cuộc thi tiếng Pháp… Tham tán cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ULIS cũng như các trường đại học ở Việt Nam với các trường đại học Pháp.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định Nhà trường ủng hộ tạo một nơi sinh hoạt tiếng Pháp cho cán bộ, sinh viên trong và ngoài trường. Ông hy vọng hai bên sẽ sớm thống nhất và ký kết văn bản hợp tác chung liên quan đến kế hoạch này.

Sau khi thảo luận, đoàn Đại sứ quán Pháp đã đi khảo sát tại Khu công trình Khoa Pháp.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media