Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Ngày 16/2/2017, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã vinh dự đón tiếp đoàn Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đến thăm và làm việc.

Đại diện Đại sứ quán Pháp có ông Piere Yves Turellien – Tùy viên hợp tác giáo dục, ông Etienne Berteas – Cán bộ chuyên trách về hợp tác giáo dục và cô Chloé Minouje – Tình nguyện viên người Pháp.

Về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có PGS.TS Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, ThS. Phan Quỳnh Hương – Tổ phó Tổ Nga – Pháp – Trung – Đức – Nhật và các giáo viên trong Ban Hợp tác phát triển.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã giới thiệu với đoàn Đại sứ quán Pháp những nét chính về Nhà trường, các hoạt động học tập và ngoại khóa của học sinh nói chung và học sinh khối chuyên tiếng Pháp nói riêng. Trên cơ sở đó, hai bên đã trao đổi những cơ hội hợp tác phát triển trong thời gian tới.

Đại sứ quán Pháp quyết định cử cô Chloé Minouje đến giảng dạy cho lớp 10C trong thời gian 3 tháng, đồng thời xem xét hỗ trợ học sinh chuyên tiếng Pháp của trường tham gia các hoạt động văn hóa do Đại sứ quán và Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội tổ chức.

PGS.TS Nguyễn Thành Văn cảm ơn Đại sứ quán Pháp đã tạo điều kiện giúp đỡ Nhà trường. Thầy hi vọng trong thời gian tới, với sự ủng hộ của Đại sứ quán Pháp, các hoạt động học tập và ngoại khóa của khối chuyên tiếng Pháp tại trường tiếp tục khởi sắc, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nhà trường.

Buổi gặp mặt giữa đại diện Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Đại sứ quán Pháp đã khép lại trong bầu không khí cởi mở, thắm tình hữu nghị và hợp tác.

 Thu Hương (Ban HTPT)