Tổ chức chương trình tập huấn “Nhà giáo dục truyền cảm hứng” cho Trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức chương trình tập huấn “Nhà giáo dục truyền cảm hứng” cho Trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội

Trong 2 ngày 26,27/9/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã phối hợp với Trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội tổ chức thành công chương trình tập huấn “Nhà giáo dục truyền cảm hứng” cho cán bộ, giáo viên Nhà trường.

Chương trình tập huấn “Nhà giáo dục truyền cảm hứng” cho Trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội được tổ chức bắt nguồn từ cảm hứng và sự thành công ngoài mong đợi của khóa học “Nhà giáo dục truyền cảm hứng – Inspiring Educators” do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức cho giảng viên Nhà trường.

Đến tham dự buổi lễ khai mạc diễn ra vào ngày 26/7/2020, từ phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh và các giảng viên điều phối chương trình.

Về phía Trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội có sự tham dự của Nhà giáo Phạm Bích Ngà – Nhà sáng lập và điều hành, cô Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thị Quỳnh Vân – Tổng giám đốc, thầy Nguyễn Văn Khôi – Giám đốc điều hành, và hơn 130 thầy cô giáo của Nhà trường.

Phát biểu trong lễ khai mạc, Nhà giáo Phạm Bích Ngà – Nhà sáng lập và điều hành Trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội hy vọng các thầy cô Nhà trường sẽ được truyền nguồn cảm hứng thông qua việc tham gia vào các hoạt động của chương trình, qua đó có thêm những niềm hứng khởi mới, năng lượng mới khi triển khai các hoạt động dạy và học tại Trường. Cô cũng bày tỏ sự cảm ơn đến Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN vì đã phối hợp để mang đến một chương trình ý nghĩa và tích cực cho Trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội.

Hiệu trường Đỗ Tuấn Minh gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo Trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội vì đã tạo điều kiện để Trường Đại học Ngoại ngữ có cơ hội được đến chia sẻ, giao lưu và học hỏi từ các thầy cô của Trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội. Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng vào thành công và hiệu quả tích cực mà khóa học sẽ mang lại cho cán bộ 2 bên Nhà trường.

Khóa bồi dưỡng gồm 3 nội dung (module) chính: Nhận diện bản thân, Kết nối và thấu cảm, lãnh đạo và truyền cảm hứng. 

Kéo dài trong 1,5 ngày, khóa học được tổ chức với mục tiêu: Giúp giáo viên tiếp nhận tích cực về việc nhận diện bản thân, kết nối và thấu cảm, lãnh đạo và truyền cảm hứng; Xây dựng network trong trường để chia sẻ suy nghĩ, trao đổi kinh nghiệm bản thân, tạo nên một cộng đồng học thuật vui vẻ, hạnh phúc; Vận dụng kiến thức, kỹ năng có được để áp dụng vào thực tế công việc sau này.

Trong chương trình, các thầy cô đã được tham gia nhiều hoạt động nhằm đổi mới về nhận thức, phát triển kỹ năng, khám phá bản thân, giao lưu kết nối như: Cây kỳ vọng, Dòng sông học tập, vẽ tranh bản thân, Túi giá trị, Check-in cảm xúc, bước đi quyền lực, Team Challenge, zombie game, vũ điệu trên giấy, ULIS Snap,…

Chương trình tập huấn “Nhà giáo dục truyền cảm hứng” đã khép lại trong bầu không khí thân mật. Với những trải nghiệm có được từ khóa bồi dưỡng, hy vọng các thầy cô sẽ có nhiều những ý tưởng mới trong việc “truyền lửa” đến các em học sinh của Trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội.

 

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media