ULIS làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật Queensland (QUT) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

ULIS làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật Queensland (QUT)

Ngày 27/10/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Tim Cheeseman, Trưởng ban tuyển sinh Khoa Quản trị kinh doanh thuộc Trường Đại học Kỹ thuật Queensland (QUT).

Tham dự buổi đón tiếp có TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng Hợp tác Phát triển và TS. Hoa Ngọc Sơn – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc tế.

img_1673

Chuyến thăm và làm việc của ông Tim Cheeseman nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác xây dựng chương trình liên kết, trao đổi giảng viên và du học ngắn hạn của Trường Đại học Ngoại ngữ và QUT. Trước đó, hai trường đã có nhiều trao đổi và đạt được sự nhất trí cao trong vấn đề hợp tác trong giáo dục đào tạo giữa hai bên.

Trong buổi làm việc lần này, thay mặt cho Ban Lãnh đạo QUT, ông Tim Cheeseman đã nhấn mạnh lại mong muốn được hợp tác cùng ULIS, một cơ sở đào tạo uy tín tại Việt Nam. Ông mong rằng hai bên sẽ nhanh chóng nhất trí các vấn đề để hoạt động hợp tác sớm đi vào thực tiễn.
27-10-2016-2-39-55-ch

Ông Tim Cheeseman đã đại diện cho Trường Đại học Kỹ thuật Queensland sang trao đổi về thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

Về phía trường, Trưởng phòng Hợp tác Phát triển Đỗ Minh Hoàng cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm, giúp đỡ của QUT. Ông khẳng định Trường Đại học Ngoại ngữ coi dự án hợp tác với QUT là một cơ hội lớn để mở rộng, phát triển hợp tác quốc tế và sẽ tập trung giải quyết, xử lý để hoạt động hợp tác đem lại những hiệu quả thiết thực cho cả hai trường.

Trong khi đó thì TS. Hoa Ngọc Sơn cũng hy vọng rằng cả hai bên sẽ có cơ hội hợp tác sâu rộng trên nhiều mặt, tạo điều kiện nâng tầm mối quan hệ giữa hai trường.

27-10-2016-2-40-19-ch

Sau đó, đại diện hai bên đã tiến hành thảo luận các nội dung của dự thảo hợp tác. Kế hoạch sơ bộ hợp tác về các chương trình liên kết, trao đổi giảng viên và du học ngắn hạn đều nhận được sự đồng tình từ cả hai phía.

Trong thời gian tới, Trường Đại học Ngoại ngữ và QUT sẽ tiếp tục có những hoạt động trao đổi, thảo luận để đi đến chính thức ký kết các thỏa thuận hợp tác.

Nguyễn Thủy – Thu Hằng – Việt Khoa/ULIS Media