Hợp tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên với National Geographic Learning – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hợp tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên với National Geographic Learning

Ngày 10/10/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi làm việc với đoàn đại diện của Tổ chức National Geographic Learning. Cuộc gặp này tiếp nối những nội dung đã được hai bên thảo luận vào buổi làm việc trong ngày 12/9 trước đó.

 Tham dự sự kiện có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, PGS. Nguyễn Lân Trung, Trưởng phòng Hợp tác Phát triển Đỗ Minh Hoàng, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Lâm Quang Đông, Trưởng phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh, Phó trưởng khoa Sư phạm Tiếng Anh Trần Quỳnh Lê, Trưởng phòng ĐT&BDNN Vũ Thúy Quỳnh, Giám đốc Trung tâm CNTT-TT& Học liệu Khoa Anh Việt, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh và Giám đốc Trung tâm GDQT Hoa Ngọc Sơn.

09-oct-16-9-52-25-am

Về phía National Geographic Learning có sự tham gia của Giám đốc National Geographic Learning khu vực Châu Á Michael Cahill, Giám đốc Marketing Toàn cầu Steve King, Giám đốc National Geographic Learning Việt Nam Lương Duy Anh và Trưởng phòng quan hệ chính phủ, National Geographic Learning Việt Nam Nguyễn Huệ Chi.

10-oct-16-11-40-45-am

National Geographic Learning là một tổ chức lớn trên thế giới về đào tạo, nghiên cứu giáo dục với rất nhiều chi nhánh tại khắp các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, hiện tổ chức này chủ yếu đang tham gia vào Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đồng thời phối hợp với các trường Đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo để bồi dưỡng giáo viên, phát triển chương trình dạy và học tiếng Anh, tổ chức các hoạt động trao đổi học thuật cũng như nghiên cứu và phát triển ngôn ngữ này. Ở mảng bồi dưỡng giáo viên phổ thông, National Geographic Learning đã và đang phối hợp cùng Ban quản lý Đề án 2020 triển khai bồi dưỡng về năng lực sử dụng tiếng Anh cho giảng dạy, thông qua đội ngũ 838 giảng viên cốt cán trên toàn quốc mà National Geographic Learning đã bồi dưỡng năm 2014.

10-oct-16-11-41-40-am

Trong buổi làm việc ngày hôm nay, hai bên đã đưa ra nhiều phương án hợp tác về bồi dưỡng và đào tạo giáo viên và thảo luận về hoạt động hợp tác kể trên. Theo đó, thay vì chỉ lựa chọn một mô hình hợp tác, Trường Đại học Ngoại ngữ và National Geographic Learning đều nhất trí đề xuất hợp tác chiến lược sâu rộng nhiều mô hình một cách thành công. Cụ thể, vào ngày 11/10, Nhà trường và National Geographic Learning sẽ đồng tổ chức Toạ đàm Khoa học về Đào tạo và Bồi dưỡng Năng lực sư phạm cho giáo viên tiếng Anh với sự tham gia của PGS. Donald Freeman, PGS. Lê Văn Canh, và TS. Đỗ Tuấn Minh.

Phát biểu trong buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cảm ơn sự nỗ lực của National Geographic Learning trong việc thúc đẩy hoạt động hợp tác lần này. Ông cho rằng thông qua đó, chất lượng giảng viên của Nhà trường cũng như cả nước sẽ được nâng cao, từ đó mà Nhà trường có thê khẳng định thêm thương hiệu và vị trí của mình.

Trong khi đó thì Giám đốc National Geographic Learning khu vực Châu Á Michael Cahill cũng ghi nhận quyết tâm phát triển, nâng cao trình độ của giảng viên của Trường Đại học Ngoại ngữ. Ông cho rằng với sự giúp đỡ của một cơ sở đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam, chương trình hợp tác lần này nhất định sẽ thành công rực rỡ.

Buổi làm việc khép lại với sự đồng thuận nhất trí cao, nhiều góp ý sáng tạo cũng đã được đưa ra. Trong thời gian tới, nhiều hoạt động hợp tác bồi dưỡng giáo viên giữa hai bên sẽ được triển khai trên thực tế.

ULIS Media