Sinh viên ULIS hào hứng tham quan thực tế tại Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS hào hứng tham quan thực tế tại Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, Nhà trường đã tổ chức buổi tham quan thực tế tại công ty vào ngày 26/10/2016.

DSC_0042

Buổi tham quan có sự tham gia của TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hợp tác Phát triển, ThS. Nguyễn Văn Đoàn – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng Hợp tác Phát triển, ThS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, TS. Lã Thị Thanh Mai – Phó khoa NN&VH Hàn Quốc và các thầy cô công tác tại các Phòng ban chức năng, Trung tâm, Đoàn Thanh niên cùng hơn 30 sinh viên của Khoa NN&VH Hàn Quốc và Khoa Sư phạm tiếng Anh.

Về phía Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên có ông Lee Cheol Gu – Phó Tổng Giám đốc Hành chính Nhân sự Samsung Việt Nam, ông Seo Byungkwon – Giám đốc Hành chính Nhân sự, ông Lee Dong Hee – Giám đốc Nhân sự, ông Tào Văn Bách – Tổng Trưởng phòng Nhân sự, bà Khổng Thị Tâm Hằng – Trưởng phòng Đối ngoại và bà Vũ Thị Thu – Trưởng phòng Nhân sự phụ trách tuyển dụng.

DSC_0016

DSC_0063

Hiệu Trưởng Đỗ Tuấn Minh  trao quà lưu niệm cho ông Lee Cheol Gu

Phát biểu trong sự kiện, Hiệu Trưởng Đỗ Tuấn Minh gửi lời cảm ơn tới Ban Lãnh đạo Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã luôn quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ trường trong thời gian qua. Đã có nền tảng dựa trên nhiều thỏa thuận hợp tác, Hiệu trưởng tin rằng mối quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng một phát triển mạnh mẽ, vững chắc hơn.

Ông Lee Cheol Gu, đại diện Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên cũng cho biết phía công ty rất trân trọng sự giúp đỡ của Nhà trường trong việc đào tạo, tuyển dụng nhân viên. Hiện tại, đang có khoảng 30 cựu sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ đang làm việc tại đây ở nhiều vị trí quan trọng như Trưởng phòng, Phó phòng hay Nhân viên cao cấp. Các cựu sinh viên này đã có rất nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển của công ty. Ông hy vọng rằng trong thời gian tới, hai bên có thể thúc đẩy sự hợp tác trở nên đa dạng và sâu sắc hơn.

DSC_0083b

Sau đó, các thầy cô cùng các em sinh viên đã được đi thăm xưởng sản xuất, trung tâm đào tạo, canteen, khu ký túc, khu vui chơi… của công ty. Qua đó, các em sinh viên đã được biết thêm nhiều điều về Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, một doanh nghiệp chuyên sản xuất điện thoại di động, máy tính bảng và linh kiện điện tử (smart phone, tablet và linh kiện điện thoại) có uy tín. Công ty đang vươn lên trở thành một trong những thành viên có quy mô phát triển nhanh chóng nhất trong tập đoàn. Môi trường làm việc, quy trình sản xuất, các sản phẩm tiêu biểu, điều kiện sống và làm việc cho nhân viên… theo tiêu chuẩn quốc tế đã khiến các em sinh viên rất thích thú.

DSC_0101

DSC_0107

Chương trình tham quan tiếp tục bằng màn giao lưu, trao đổi thân mật. Nhiều em sinh viên đã mạnh dạn đưa ra các thắc mắc của mình với mong muốn sẽ có cơ hội được làm việc tại công ty lớn và danh tiếng này. Những câu hỏi của các em đã được các cán bộ của Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên giải đáp nhiệt tình.

DSC_0120

DSC_0147
ThS. Nguyễn Văn Đoàn thay mặt Nhà trường cảm ơn Ban Lãnh đạo Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã tạo điều kiện cho sinh viên trường tham quan công ty

Cuối cùng, buổi tham quan đã khép lại trong không khí cởi mở, vui vẻ. Phát biểu trước khi chia tay đoàn, ông Lee Cheol Gu hy vọng rằng trong năm tới, công ty sẽ trở thành nơi làm việc của nhiều em đã đến tham quan ngày hôm nay cũng như sinh viên các khoa nói chung của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Chia sẻ về buổi tham quan, em Nguyễn Thị Phương, sinh viên năm 4 Khoa Sư phạm Tiếng Anh cho biết: “Đây là lần đầu em được đến thăm một công ty lớn, hiện đại và ‘thần kỳ’ như thế này. Em thực sự cảm thấy rất là vinh dự. Em nghĩ chuyến tham quan này rất là có ích cho mình sau này, giúp em hiểu thêm về một môi trường làm việc chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế. Hiện em cũng mong muốn ứng tuyển vào Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên và sẽ cố hết sức để thực hiện điều đó.”

DSC_0092

Các thầy cô trong đoàn chụp ảnh lưu niệm

Trường Đại học Ngoại ngữ và Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác từ năm 2014. Kể từ đó đến này, mô hình hợp tác đào tạo giữa Nhà trường và Doanh nghiệp giữa hai bên đã được thực hiện rất hiệu quả qua hoạt động tổ chức các Lớp tiếng Hàn dành cho nhân viên ưu tú của Công ty Samsung Electronics Việt Nam.

Tổng cộng, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức thành công 7 lớp đào tạo tiếng Hàn dành cho nhân viên ưu tú của công ty và đều đạt được những kết quả đáng khích lệ. Những học viên đã có trình độ cơ bản tiếng Hàn sau khi tốt nghiệp và vận dụng đạt hiệu quả cao kiến thức được thu nhận vào làm việc thực tiễn, đóng góp lớn cho sự phát triển bền vững của Samsung Electronics Việt Nam.

Mới đây nhất, khóa học thứ 3 năm 2016 gồm 15 học viên đã được khai giảng vào ngày 3/10 vừa qua. Nhiều cựu sinh viên của trường đã và đang làm việc tại công ty cũng là minh chứng cho mối quan hệ bền chặt giữa hai đơn vị. Ngoài ra, mối quan hệ đó càng trở nên thân thiết hơn qua các đợt Nhà trường tổ chức cho sinh viên tham quan tại công ty Samsung Electronics Việt Nam.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media