Tổ chức hội nghị sơ kết hợp tác với Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức hội nghị sơ kết hợp tác với Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân

Ngày 18/1/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị sơ kết hợp tác với Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân nhằm tổng kết lại các hoạt động hợp tác giữa 2 bên trong năm học 2017-2018 và thảo luận về các phương hướng hoạt động hợp tác trong năm học 2018-2019.

Tham dự hội nghị có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác và Phát triển Nguyễn Lân Trung và đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm có liên quan.

Về phía Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân, Phó Hiệu trưởng Đại tá Nguyễn Văn Căn cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, bộ môn đã đến tham dự hội nghị.

Mở đầu hội nghị, Đồng chí Phan Trạch Âu  – Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân đã trình bày bản sơ kết kết quả hợp tác năm học 2017-2018 và dự thảo phương hướng chương trình hợp tác cho năm học 2018-2019. Bản sơ kết đã nêu bật lên các mảng hợp tác giữa hai trường như hợp tác bồi dưỡng giáo viên, tổ chức lớp học văn bằng hai; công tác biên soạn giáo trình tài liệu, học liệu; công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng; công tác của Đoàn Thanh niên và hoạt động của CLB tiếng Anh. Ngoài ra, bản sơ kết cũng chỉ ra những mặt ưu điểm và mặt tồn tại của hoạt động hợp tác giữa 2 trường

Trong dự thảo phương hướng chương trình hợp tác, Đồng chí Phan Trạch Âu cũng rất cụ thể đưa ra các đề xuất hợp tác tiềm năng trong năm học 2018-2019 trên các lĩnh vực như: trợ giúp các hoạt động chuyên môn; trao đổi nguồn học liệu, phương pháp giảng dạy; tổ chức các lớp bồi dưỡng dành cho giáo viên; chương trình thực tập cho sinh viên; trao đổi sinh viên; tổ chức các tọa đàm chung; xây dựng các chương trình đánh giá chuyên môn; tổ chức đánh giá năng lực tiếng Anh; xây dựng ngân hàng đề thi, học phần tiếng Anh; tổ chức nghiên cứu khoa học chung với sinh viên 2 trường và các hoạt động giao lưu sinh viên.

Phát biểu trong hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao và bày tỏ sự trân trọng đến các hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân trong thời gian qua. Hiệu trưởng cũng mong muốn hai bên cùng nhau tìm hiểu thêm các khía cạnh hợp tác tiềm năng khác để đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác trong năm học 2018-2019.

Đồng chí Phó Hiệu trưởng Đại tá Nguyễn Văn Căn ghi nhận những kết quả tốt trong các hoạt động hợp tác giữa 2 phía nhà trường và bày tỏ mong muốn được lắng nghe các khó khăn và vướng mắc nhằm cùng tìm ra tiếng nói chung để từ đó giải quyết các vấn đề và đưa các hoạt động hợp tác lên một tầm cao mới.

Tiếp sau đó, các cán bộ của các đơn vị có liên quan từ phía 2 trường đã có những chia sẻ thẳng thắn và đóng góp các ý kiến nhằm giải quyết các khó khăn tồn đọng, và đề xuất các hoạt động hợp tác tiềm năng khác giữa hai bên.

Buổi hội nghị khép lại trong niềm hy vọng và sự tin tưởng vào các hoạt động hợp tác sắp tới giữa 2 bên.

Sau buổi hội nghị, 2 trường đã tổ chức một trận cầu giao hữu giữa các cán bộ nhằm tăng cường hơn nữa tình đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau.

Một số hình ảnh của trận cầu giao hữu:

Đào Trung – Việt Khoa /ULIS Media