Tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2019: Cháy lên để mà tỏa sáng! – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2019: Cháy lên để mà tỏa sáng!

Ngày 26/05/2019, kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ năm 2019 đã chính thức diễn ra tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Với 3.946 thí sinh đăng ký dự thi, Nhà trường đã bố trí thành 5 điểm thi với 114 phòng thi, đã có gần 400 cán bộ và gần 100 học sinh, sinh viên tình nguyện được huy động để làm công tác phục vụ thi.

Mặc dù 8h00 mới đến giờ tập trung, nhưng ngay từ rất sớm, nhiều thí sinh và người nhà đã có mặt tại điểm thi. Theo sát các thí sinh là người thân, những người luôn đồng hành, cổ vũ và đặt trọn niềm tin vào con em mình. Nắm bắt được tâm lý phụ huynh muốn chờ con em mình toàn buổi thi, Trường Đại học Ngoại ngữ cũng đã bố trí 04 điểm nghỉ ngơi cho người nhà thí sinh trong thời gian thi.

Những thí sinh đầu tiên đến điểm thi số 02 vào sáng sớm

Cái khoác vai cổ vũ đầy tình cảm của người cha dành cho con trước giờ thi

Sân trường  CNN vào lúc 7h30 (trước giờ tập trung thí sinh 30 phút)

Dù đã được thông báo số báo danh từ trước, nhiều thí sinh vẫn tới điểm thi để xem lại

Lực lượng tình nguyện hỗ trợ thí sinh và người nhà tại mọi điểm thi

Đúng 8h00, giám thị coi thi gọi thí sinh vào phòng thi, các thí sinh được nghe phổ biến quy chế, giải đáp các thắc mắc. 9h00 sáng, các em bước vào bài thi đầu tiên – Đánh giá năng lực Ngoại ngữ. Theo số liệu được cung cấp bởi Hội đồng tuyển sinh, ngày thi hôm nay có 3.880 thí sinh tham dự thi trên tổng số 3.946 thí sinh đăng ký (đạt 98,4%) ở cả hai buổi thi : sáng và chiều.

Thí sinh tập trung nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế phòng thi

Các phòng thi được trang bị điều hòa, nên dù trời nắng gắt, thí sinh vẫn thoái mái trong phòng

Sau khi kết thúc bài thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ, các thí sinh tranh chóng rời khỏi phòng thi, báo cáo tình hình làm bài cho cha mẹ và trở về nghỉ ngơi, trong khi Hội đồng thi khẩn trương hoàn thành các công việc của ca thi buổi sáng và chuẩn bị cho ca thi buổi chiều.

(Trong giờ thi): Dù trời nắng gắt, bố mẹ vẫn sẽ luôn đồng hành cùng con

Nhiều phụ huynh chờ con dưới bóng râm của những tán cây để tránh nắng

Đúng 13h30, các thí sinh được tập trung tại phòng thi và 14h00 bắt đầu làm bài thi Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên. Kết thúc bài thi Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên, các em có thời gian nghỉ giải lao ngắn và sau đó tiếp tục bài thi Đánh giá Năng lực Văn và Khoa học Xã hội.

Tư trang của thí sinh được ĐHNN cử lực lượng sinh viên tình nguyện trông giữ cẩn thận

Anh Vũ Đăng Quang, phụ huynh của một thí sinh dự thi ngành tiếng Anh chia sẻ: “Do lo lắng về lực học của con, nên gia đình đã nộp cho con 3 hồ sơ vào tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Hàn, nhưng hôm nay con đã quyết tâm chọn thi ngành tiếng Anh để tiếp tục đam mê với ngôn ngữ này. Bố cháu cũng như gia đình ủng hộ quyết định của cháu”. Ông Đặng Văn Hân, ông nội của thí sinh Đ.P.L cho biết, bản thân ông đã đồng hành cùng cháu trong suốt quá trình học tập, ông là người đi nộp hồ sơ thi cho cháu, và hôm nay cũng là người đưa cháu đi thi với mong muốn cháu được ông động viên, cổ vũ và làm bài thi tốt.

Phụ huynh và thí sinh được sự hỗ trợ nhiệt tình của các học sinh tình nguyện

Chia sẻ với FLSS Media, thí sinh V.N.M cũng cho hay, dù hôm nay thời tiết rất nóng, nhưng em được ngồi trong phòng thi có điều hòa nên làm bài rất thoải mái, sự tận tình, thân thiện của cán bộ coi thi cũng khiến em cảm thấy an tâm. Điều đặc biệt, là em rất ấn tượng với sự nhiệt tình, thân thiện của các anh chị sinh viên và học sinh tình nguyện. Em đã cố gắng hoàn thành tốt bài thi của mình để có thể trở thành một CNNer vào năm học tới.

Thí sinh tự tin ra về sau khi đã hoàn thành bài thi của mình

Kết quả của thí sinh được dự kiến sẽ công bố trước ngày 22/6/2019 trên website của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Các thí sinh ngày hôm nay đã nỗ lực cao nhất để thể hiện năng lực của bản thân qua các bài thi. Cái nắng của những ngày hè cuối tháng 5 có lẽ cũng không nóng bằng sức hút của kỳ thi Chuyên Ngoại ngữ, không nóng bằng ý chí và khát khao của những thí sinh khát khao được trở thành học sinh của một ngôi trường luôn “Cháy lên để mà tỏa sáng!”. Chúc các em thành công và hẹn gặp lại các em, những CNNers tương lai của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Năm 2019, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tuyển 380 chỉ tiêu học sinh hệ chuyên, cụ thể: Tiếng Anh 210 chỉ tiêu (trong đó có 15 chỉ tiêu có học bổng), tiếng Pháp 35 chỉ tiêu (trong đó có 05 chỉ tiêu có học bổng), tiếng Đức 35 chỉ tiêu (trong đó có 05 chỉ tiêu có học bổng), tiếng Nga 10 chỉ tiêu (trong đó có 01 chỉ tiêu có học bổng), tiếng Trung 35 chỉ tiêu (trong đó có 05 chỉ tiêu có học bổng), tiếng Nhật 35 chỉ tiêu (trong đó có 05 chỉ tiêu có học bổng) và tiếng Hàn 20 chỉ tiêu (trong đó có 05 chỉ tiêu có học bổng).

Khác với các năm trước, chỉ tiêu dành cho hệ không chuyên sẽ được công bố cùng thời điểm có kết quả trúng tuyển hệ chuyên.

Các thí sinh tốt nghiệp THCS vào năm 2019 trên toàn quốc có xếp loại học lực và hạnh kiểm các lớp cấp THCS từ Khá trở lên và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên đều được đăng ký dự thi. Năm 2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN vẫn tổ chức tuyển sinh lớp 10 Trung học Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ theo hướng đánh giá năng lực với định dạng đề thi có nhiều điểm mới so với cấu trúc, định dạng đề thi tuyển sinh của các Trường THPT trên cả nước.

Một vài hình ảnh khác trong buổi thi:

Theo FLSS Media