Học sinh Hà thành hào hứng với “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2018” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học sinh Hà thành hào hứng với “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2018”

Tối 24/03, tại Hội trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra chương trình “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2018”.

Chương trình có sự tham dự của 20 tiết mục, đa dạng về thể loại, đại diện cho 7 thứ tiếng (Anh – Mỹ, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc).

Tất cả các tiết mục đều do học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thể hiện. Đây là sân chơi để học sinh thể hiện năng lực ngoại ngữ, tìm hiểu văn hóa của đất nước có ngôn ngữ mình đang theo học, phát huy năng khiếu nghệ thuật và bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn.

 Chương trình với nhiều tiết mục đặc sắc, đại diện cho 7 thứ tiếng mà các em theo học.
 Chương trình với nhiều tiết mục đặc sắc, đại diện cho 7 thứ tiếng mà các em theo học.

Mỗi tiết mục trong chương trình đều mang bản sắc riêng, thể hiện cho 7 quốc gia mà các em đang theo học. Tiếng Anh biến hóa đa dạng với từ những bài hát mạnh mẽ, đầy nội lực đến những vở nhạc kịch có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; từ những điệu nhảy hiện đại, hấp dẫn đến những nốt opera sang trọng, kinh điển. Tiếng Nga đầy tính truyền thống với ballet Hồ Thiên Nga và vũ điệu Kalinka điêu luyện.

Các tiết mục bằng tiếng Pháp dịu dàng, lãng mạn với nhạc kịch Người đẹp và quái vật; nhảy dân vũ sôi nổi, đáng yêu.Tiếng Trung nổi bật với trang phục đầy màu sắc: có lúc sinh động, ấn tượng với Tây Du ký; khi lại hào hùng với múa Tráng vũ ca; lúc lại da diết, sâu sắc với múa Đoạn trường li vũ

Học sinh Hà thành hào hứng với
Các tiết mục được tái hiện trong chương trình do các học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ thể hiện.
Các tiết mục được tái hiện trong chương trình do các học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ thể hiện.

Nhà giáo Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ chia sẻ: Không chỉ là một chương trình văn nghệ thuần túy, “Sắc màu chuyên Ngoại ngữ 2018” với sự đầu tư kĩ lưỡng về nội dung và quy mô tổ chức, được kỳ vọng sẽ trở thành sân chơi bổ ích và cạnh tranh lành mạnh để học sinh được thử sức và thể hiện năng khiếu nghệ thuật của bản thân, phát huy phong trào dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ luôn nằm trong top các trường THPT được đánh giá cao nhất không chỉ trong địa bàn thành phố Hà Nội mà còn trên phạm vi cả nước.

Học sinh Hà thành hào hứng với

Bên cạnh chất lượng đào tạo toàn diện, uy tín, cùng bề dày thành tích của mình, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ còn gây ấn tượng mạnh mẽ với xã hội bằng những chương trình ngoại khóa độc đáo, sáng tạo, quy mô và chuyên nghiệp, góp phần rèn luyện học sinh đầy đủ cả Tâm – Trí – Mỹ.

Theo Phapluatplus.vn