Tưng bừng Ngày hội sinh viên Sáng tạo – Nghiên cứu – Khởi nghiệp năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng Ngày hội sinh viên Sáng tạo – Nghiên cứu – Khởi nghiệp năm 2018

Ngày 6/4/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Ngày hội sinh viên Sáng tạo – Nghiên cứu – Khởi nghiệp năm 2018 (F.I.R.E 3). Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm khuyến khích, động viên, phát triển phong trào nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, sáng tạo trong sinh viên.

Tham dự ngày hội có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, đại diện các đơn vị, giảng viên và sinh viên trong toàn trường. Sự kiện còn có các đại diện đến từ Thành đoàn Hà Nội, ĐHQGHN, các trường trong ĐHQGHN, các đơn vị tài trợ và đối tác.

Phát biểu tại ngày hội, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Trưởng Ban tổ chức khẳng định Nhà trường luôn quan tâm đến các hoạt động nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp trong sinh viên. Ngày hội là cơ hội để các em phát huy tiềm năng của mình; là sân chơi trí tuệ, nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và nghiên cứu; là dịp thể hiện năng lực sáng tạo “dám nghĩ dám làm” của sinh viên được học tập trong môi trường học thuật chất lượng cao ULIS. Phó Hiệu trưởng biểu dương tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học miệt mài, sức sáng tạo và đam mê của các em sinh viên.

Cắt băng khai mạc

Báo cáo Sơ kết hoạt động NCKHSV và hoạt động sinh viên Sáng tạo, Khởi nghiệp năm học 2017-2018 cho thấy số lượng sinh viên trường tham gia nghiên cứu khoa học ngày càng nhiều, các công trình nghiên cứu cũng phát triển cả về chất lượng lẫn số lượng.

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra hoạt động báo cáo sôi nổi tại 8 tiểu ban. Đã có 55 báo cáo được trình bày tập trung vào đủ các chủ đề như: Ngôn ngữ học, Đất nước học, Xã hội học, Giáo dục học, Tâm lý học, Giáo học Pháp, Dịch,… Nhiều đề tài cũng thể hiện sự suy nghĩ và tìm tòi với cái nhìn sâu sắc hướng đến cộng đồng như: Ảnh hưởng của việc chơi trò chơi điện tử đến sự tập trung của sinh viên, nâng cao sự tự chủ tại bậc đại học,…

Bên cạnh đó, ngày hội còn các hoạt động đáng chú ý như: tọa đàm về nghề nghiệp và khởi nghiệp, giới thiệu sách, trưng bày Con đường Khoa học, Chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sinh viên. Các gian trại sinh viên với những hoạt động văn hóa nghệ thuật biểu diễn, bán hàng cũng đem lại không khí tươi trẻ cho ngày hội. Các CLB trường, khoa đào tạo đã rất tích cực thể hiện màu sắc của mình.

Ngày hội sinh viên Sáng tạo – Nghiên cứu – Khởi nghiệp năm 2018 đã diễn ra rất thành công. Sau thời gian báo cáo sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 10 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các báo cáo xuất sắc nhất. Đồng thời, đề tài nghiên cứu xuất sắc nhất, giải thuyết trình xuất sắc nhất, giải CLC khởi nghiệp, Khoa có gian trại sáng tạo nhất cũng đã tìm được các chủ nhân xứng đáng.

Ngày hội khép lại đã để lại những kỷ niệm về nghiên cứu khoa học, khám phá, khởi nghiệp đầy ý nghĩa tại ngôi trường ULIS cho các em sinh viên.

Chùm ảnh trong ngày hội:

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy và đoàn Tokushin Group, đơn vị tài trợ cho ngày hội, chup ảnh tại Con đường Khoa học

Các gian trại CLB

Biểu diễn văn nghệ

Sinh viên say mê báo cáo và nghe báo cáo tại các tiểu ban

Dù trời mưa nhưng vẫn có rất đông sinh viên nán lại đến tận cuối chương trình

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media