“C-Trans” và “Protect X” cùng giành giải Nhất Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp ULIS 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

“C-Trans” và “Protect X” cùng giành giải Nhất Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp ULIS 2018

“Muốn khởi nghiệp thì quan trọng nhất là phải có ý tưởng. Hy vọng rằng ULIS sẽ là nơi khích lệ cho nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo được nảy sinh và ươm mầm” là những chia sẻ của Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy tại vòng chung kết ULIS Start Up 2018.

Ngày 6/4/2018, trong khuôn khổ Ngày hội sinh viên Sáng tạo – Nghiên cứu – Khởi nghiệp và Ngày hội việc làm 2018 đã diễn ra Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – ULIS Start Up 2018.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy phát biểu khai mạc

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức nhằm hưởng ứng chương trình Khởi nghiệp quốc gia, lan toả tinh thần khởi nghiệp; khuyến khích tinh thần tự thân lập nghiệp của sinh viên; cung cấp kiến thức khởi nghiệp và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên trường, tạo ra môi trường thuận lợi để những sinh viên năng động và yêu thích kinh doanh mạnh dạn phát triển ý tưởng khởi nghiệp.

Trước đó, vòng sơ khảo đã khởi động từ tháng 2/2018. Sau thời gian lựa chọn, đã có 10 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào chung kết là: Xây dựng boardgame theo mô hình nhập vai thực tế; Trung tâm hỗ trợ sinh viên Việt Nam học tập và cư trú tại nước ngoài; ULIS Connection; Custom các loại phụ kiện cũ/mới theo yêu cầu; Protect X; Website WAC.COM; G&E (Phòng gym kết hợp vào dạy tiếng Anh giao tiếp); Timber; ULIS Gift; Ứng dụng tìm kiếm phiên dịch viên tiếng Trung – C-Trans.

Các ULIS-er nhiệt tình trình bày ý tưởng của mình

Tại vòng chung kết, 10 tác giả hoặc nhóm tác giả phải trình bày kế hoạch khởi nghiệp trước Hội đồng giám khảo và sinh viên toàn trường. Mỗi đội có 30 phút trình bày kế hoạch kinh doanh, những hoạt động đã triển khai với nguồn kinh phí hỗ trợ và 15 phút để trả lời câu hỏi của Hội đồng giám khảo.

Hội đồng giám khảo miệt mài làm việc

Rất nhiều sinh viên đã đến để nghe các bạn đồng lứa trình bày ý tưởng khởi nghiệp

Dựa trên ý tưởng của mình, các bạn trẻ đã say mê thuyết trình về kế hoạch khởi nghiệp của mình. Nội dung sản phẩm, kế hoạch marketing, kế hoạch vận hành, tài chính và chi phí đã thể hiện sự đầu tư của các bạn. Một số ý tưởng được các giám khảo đánh giá cao về ý nghĩa đối với cộng đồng và mới lạ.

Chung cuộc, hai giải Nhất đã được trao cho ý tưởng “C-Trans” và “Protect X” trị giá 20.000.000 đồng mỗi giải. Giải Triển vọng trị giá 5.000.000 đồng đã thuộc về ý tưởng boardgame. Ngoài ra, các ý tưởng tham dự Vòng Chung kết cũng được Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận và giới thiệu với các doanh nghiệp đầu tư, hỗ trợ, tư vấn triển khai thực tế đề tài phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

 Trao giải thưởng cho hai ý tưởng đạt giải Nhất

Trao chứng nhận cho 10 ý tưởng lọt vào chung kết.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media