Giới thiệu về CTĐT Cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu về CTĐT Cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc

Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ thu hút rất nhiều thí sinh ứng tuyển trong những năm gần đây tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội bởi thị trường việc làm mở rộng, quan hệ giao lưu văn hóa, thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển.

Năm 2017, để đáp ứng nhu cầu xã hội, Nhà trường đã tiến hành xây dựng Chương trình Đào tạo Chất lượng cao (CTĐT CLC) Cử nhân ngành tiếng Trung Quốc theo hướng dẫn Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT. Chương trình này được xây dựng theo định hướng phiên dịch – kinh tế và cũng được thiết kế có tính định hướng khác biệt, đưa ra những tiêu chí, tiêu chuẩn và yêu cầu về chuẩn đầu ra cao hơn các chương trình hiện có, nhằm đáp ứng những đòi hỏi về nhu cầu nguồn nhân lực CLC của xã hội và được thu phí theo chất lượng đào tạo. Đến nay, chương trình này đã thay thế cho chương trình chuẩn cũ.

Chương trình Ngôn ngữ Trung Quốc mới bắt đầu được tổ chức tuyển sinh và đào tạo từ năm học 2018-2019 và cũng giành được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Để đăng ký vào ngành này, thí sinh lưu ý ghi “QHF” ở mục Mã trường, “7220204” ở mục Mã ngành. Thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển bằng các tổ hơp D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung), D78 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh) và D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh).

Trong bài viết này, ULIS Media sẽ chia sẻ cho các thí sinh những cơ hội ưu việt mà các sinh viên có thể tiếp cận khi theo học CTĐT Cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc:

I/ 6 nhóm năng lực đạt được khi tốt nghiệp

1.Năng lực tiếng Trung đạt bậc 5 (HSK5)
2.Năng lực tiếng Anh đạt B1 theo CEFR
3.Năng lực thực hành hoạt động biên – phiên dịch Việt – Trung, Trung – Việt
4.Năng lực thực hành trong lĩnh vực Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp và Du lịch
5.Năng lực vận dụng, sáng tạo kiến thức Văn hóa – Xã hội trong cuộc sống và công việc
6.Năng lực đổi mới sáng tạo, trí tuệ cảm xúc, giao tiếp xã hội

II/ 6 điểm nổi bật

Nhóm 1: Biên dịch viên, Phiên dịch viên
Nhóm 2: Giáo viên, Giảng viên, Nghiên cứu viên
Nhóm 3: Thư ký văn phòng, Trợ lý đối ngoại
Nhóm 4: Quản trị doanh nghiệp, Điều phối dự án, Quản trị du lịch, Hướng dẫn viên quốc tế
Nhóm 5: Phóng viên, biên tập viên trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, PR
Nhóm 6: Công chức viên chức, Cán bộ quản lý bậc trung tại các doanh nghiệp

IV/ Thông điệp của Trưởng khoa:

Chỉ tiêu CTĐT Ngôn ngữ Trung Quốc là 200 sinh viên. Mọi thông tin tư vấn, thí sinh có thể liên hệ SĐT: 0243.754.8137 hoặc địa chỉ Email: phongdaotaoulis@gmail.com.

ULIS sẽ trang bị cho bạn hành trang cần thiết để sẵn sàng đến với tương lai. Hãy đến với ULIS để biến thử thách thành cơ hội. Hãy chọn CTĐT Cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc như là nấc thang đầu tiên trên con đường trưởng thành của bạn.

ULIS Media