Trường Đại học Ngoại ngữ vinh dự được nhận bằng khen của Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ vinh dự được nhận bằng khen của Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã được Đại sứ toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio trao bằng khen vì những đóng góp trong năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản (1973-2018).

Ngày 11 tháng 1 năm 2019, tại Dinh thự Đại sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức Lễ trao bằng khen/ thư cảm ơn của Đại sứ Umeda Kunio cho các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực trong các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản (1973-2018). Trường Đại học ngoại ngữ- ĐHQGHN đã vinh dự được chọn là một trong số các trường đại học Việt Nam được nhận bằng khen của Đại sứ. Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã cùng Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản Đào Thị Nga My đến tham dự buổi lễ và nhận bằng khen từ Đại sứ Umeda Kunio.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đại diện Nhà trường nhận bằng khen từ Đại sứ

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy và Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản Đào Thị Nga My chụp ảnh cùng Đại sứ

Bằng khen và bản dịch

Được biết, trong năm 2018 đã có hàng trăm sự kiện được tổ chức tại Việt Nam và Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.  Năm 2018 cũng là năm ghi dấu nhiều thành quả trong hợp tác Việt Nam – Nhật Bản, và là năm thứ 2 Nhật Bản giữ ngôi vị nước có đầu tư ODA lớn nhất vào Việt Nam.

Trong năm 2018, Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức rất nhiều hoạt động quảng bá, phổ biến văn hóa Nhật Bản (giao lưu sinh viên, hội thảo, tọa đàm, giới thiệu văn hóa…). Bên cạnh đó, đây cũng là năm đầu tiên ULIS triển khai CTĐT CLC theo TT23 ngành Ngôn ngữ Nhật Bản và đã tuyển sinh rất thành công.

Đại diện các cơ quan và cá nhân được trao bằng khen

ULIS Media