Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Tổ chức Fukuoka Joho Business, Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Tổ chức Fukuoka Joho Business, Nhật Bản

Ngày 17/04/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Tổ chức Fukuoka Joho Business (FJBC), Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT, ThS. Nguyễn Thúy Lan – Phó Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Huyền Trang – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV, TS. Đào Thị Nga My – Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản. Về phía FJBC có ông Mutou Yohei – Trưởng phòng kinh doanh và Xúc tiến hợp tác.

Tổ chức FJBC là tổ chức có liên kết với hơn 900 công ty vừa và nhỏ tại khu vực Kyushuu (Nhật Bản), có mối quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều đối tác Việt Nam trong việc tìm kiếm, giới thiệu việc làm tại Nhật Bản. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên. Ông Mutou Yohei đã bày tỏ mong muốn được giới thiệu những cử nhân ngành tiếng Nhật xuất sắc của ULIS làm việc tại các công ty trong hệ thống giới thiệu của mình và mong muốn kết nối cơ hội việc làm cho các bạn trẻ Việt Nam nói chung có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản. Đại diện phía Nhà trường cũng đã trao đổi về định hướng phát triển ngành tiếng Nhật, các hoạt động hợp tác doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên trong tìm kiếm việc làm, đặc biệt là tăng cơ hội thực tập, thực hành tại Nhật Bản và cũng mong muốn FJBC có thể giới thiệu được các công việc phù hợp, những đối tác đáng tin cậy để gửi găm sinh viên trường.

Các thông tin cụ thể về cơ hội hợp tác giữa hai bên sẽ được trao đổi sâu hơn qua các buổi làm việc với Phòng CT&CTHSSV, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên sau này.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn những hoạt động hợp tác hiệu quả giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và FJBC trong tương lai.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media