Tổ chức khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên ĐH Ritsumeikan năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên ĐH Ritsumeikan năm 2019

Từ ngày 10 đến ngày 16/03/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu (Global Education Service Vietnam – GES Vietnam) đã tổ chức khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho 14 sinh viên đến từ Trường Đại học Ritsumeikan (Kyoto, Nhật Bản).

Ngày 11/03/2019, Nhà trường đã tổ chức khai giảng khóa học. Tham dự lễ khai giảng có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn, Giám đốc Trung tâm GDQT Lê Thế Quý, Đại diện Tổ chức GES Vietnam, sinh viên tình nguyện ULIS, cán bộ và sinh viên Trường Đại học Ritsumeikan.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chào mừng đến các thầy cô và sinh viên Nhật Bản đến từ Trường Đại học Ritsumeikan. Qua các giờ học trên lớp và các buổi học ngoại khóa, Phó Hiệu trưởng mong các em sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa tại ULIS. Bà cũng gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu đã hỗ trợ kết nối và tổ chức khóa bồi dưỡng.

Đại diện Trường Đại học Ritsumeikan, ông Akito Asano đã chia sẻ những thông tin ngắn gọn về trường, đồng thời mong rằng các sinh viên Nhật sẽ tích cực kết bạn, giao lưu, học hỏi tinh thần và sức trẻ từ các bạn Việt Nam.

Đại diện cho GES Vietnam, ông Onda Takayuki cũng gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã tạo điều kiện tổ chức chương trình và tin rằng khóa học chắc chắn là một kỷ niệm thời thanh xuân sôi nổi đáng nhớ của các sinh viên Nhật.

  Trong khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam này, với sự giúp đỡ của nhiều tình nguyện viên ULIS, các em sinh viên Nhật Bản có cơ hội nghe giảng và tìm hiểu về các chủ đề thú vị như: giao tiếp cơ bản tiếng Việt, lịch sử Việt Nam, văn hóa Việt Nam, quan hệ kinh tế Việt-Nhật… Đồng thời, sinh viên cũng được trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa qua các hoạt động như: ghé thăm Đại sứ quán Nhật Bản, tham quan Tràng An, tham quan AEON MALL Long Biên, giao lưu sinh viên Việt Nam, tham quan công ty Nhật tại Việt Nam,…

Đến ngày 15/03/2019, Nhà trường đã tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các sinh viên Nhật Bản. Các em đều bày tỏ xúc động khi phải chia tay thầy cô và bạn bè. Sinh viên tình nguyện ULIS cũng nhận được chứng chỉ tham gia chương trình.

Khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho các sinh viên Trường Đại học Ritsumeikan năm 2019 đã kết thúc tốt đẹp, tiếp tục mở ra triển vọng tổ chức thêm các khóa sau này.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media