Sôi nổi Triển lãm giáo dục tỉnh Fukuoka năm 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi Triển lãm giáo dục tỉnh Fukuoka năm 2017

Ngày 20/09/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ lưu học sinh tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) đã tổ chức Triển lãm giáo dục tỉnh Fukuoka năm 2017 tại hội trường Vũ Đình Liên.

Đến dự sự kiện có đại diện Phòng HTPT, Ban chủ nhiệm Khoa NN&VH Nhật Bản, đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, đại diện Khoa ĐT&BDNN. Về phía Nhật Bản có bà Kumamoto Mayumi, bà Wang Seiko và bà Kusuda Motomi – Đại diện Trung tâm Hỗ trợ lưu học sinh tỉnh Fukuoka (FiSSC); bà Jin Cheng Shu – Đại diện Trường Đại học Nakamura Gakuen; bà Araki Satomi – Đại diện Trường Đại học Nữ sinh Fukuoka. Hơn 100 em học sinh Trường THPT CNN và sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản đã đến tham dự buổi triển lãm.

Tiếp nối thành công năm ngoái, Triển lãm giáo dục tỉnh Fukuoka năm 2017 trưng bày nhiều tài liệu, ấn phẩm liên quan đến hoạt động giáo dục đại học và sau đại học ở tỉnh Fukuoka. Qua đó, khách tham qua có thể có được cái nhìn toàn diện hơn về những trường đại học, chất lượng đào tạo, hoạt động du học sinh, ngoại khóa… tại đây.

Phát biểu trong buổi lễ, TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT đánh giá cao ý nghĩa của buổi triển lãm. Là tỉnh có số lưu học sinh Việt Nam đứng thứ 2 tại Nhật, hoạt động này sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh sinh viên tìm hiểu thêm về môi trường học tập tại xứ sở mặt trời mọc. Bên cạnh đó, với tư cách là một cựu lưu học sinh Nhật Bản, TS. Bùi Đình Thắng cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm sinh sống và học tập của mình tại Nhật.

TS. Bùi Đình Thắng chia sẻ về môi trường học tập tại Nhật Bản

Cũng nằm trong hoạt động buổi triển lãm, khách tham quan còn được nghe giới thiệu về Trường Đại học Nữ sinh Fukuoka, Trường Đại học Nakamura Gakuen, nghe chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản của các cựu lưu học sinh, chơi đố vui có thưởng… Đặc biệt, các bàn tư vấn thu hút đông học sinh sinh viên tới tìm hiểu với mong muốn có cơ hội đi du học Nhật Bản.

Triển lãm giáo dục tỉnh Fukuoka năm 2017 đã khép lại thành công, giúp các em học sinh sinh viên có thêm nhiều kiến thức về du học Nhật Bản.

Các hình ảnh trong sự kiện:

Cựu lưu học sinh Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm du học

Trao thưởng phần thi đố vui

Tư vấn cho các em có nguyện vọng du học Nhật.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media