Nhà trường cùng kiến tạo cơ hội với sinh viên ĐH Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhà trường cùng kiến tạo cơ hội với sinh viên ĐH Ngoại ngữ

Từ ngày 21-26/11/2017, đoàn công tác của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có chuyến thăm và làm việc với Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản tại Okinawa, Nhật Bản. Đây là cơ hội đoàn thăm và tìm hiểu về tình hình các em sinh viên đang thực tập tại Nhật Bản nhân chuyến làm việc với các đối tác của trường tại Okinawa. Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ gồm có 7 cán bộ do TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn.

Trong ngày 22/11, Hiệp hội quảng bá du lịch vùng Onnason–Okinawa đã tổ chức buổi giới thiệu hoạt động thực tập của du học sinh tới các đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại tỉnh và làm việc với Nhà trường, trao đổi các thông tin về hoạt động thực tập của sinh viên Việt Nam. Buổi giới thiệu còn có sự tham gia của Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản, các em sinh viên đại diện cho lưu học sinh đang tham gia chương trình. Đại diện của các hiệp hội đã giới thiệu những nội dung quan trọng như các tư cách lưu trú của lưu học sinh, nội dung hoạt động, cơ chế tiếp nhận sinh viên… tới các doanh nghiệp lữ hành và khách sạn trong khu vực.

 

Ảnh chụp tại buổi giới thiệu hoạt động thực tập với đại diện các khách sạn – khu nghỉ dưỡng trong vùng Onnason

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện Hiệp hội quảng bá du lịch vùng Onnason bày tỏ niềm vui khi được đại diện của Trường Đại học Ngoại ngữ, đơn vị giới thiệu các em sinh viên thực tập tới thăm và nhấn mạnh vai trò của Nhà trường trong việc ủng hộ, giới thiệu và hỗ trợ các em sinh viên khi tham gia chương trình.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho rằng chương trình thực tập sinh là một quá trình đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng của nhiều bên liên quan, trong đó Nhà trường sẽ tích cực ủng hộ sinh viên tham gia các hoạt động trải nghiệm việc làm như thế này hơn nữa. Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản và Hiệp hội quảng bá du lịch Onnason đã và đang tổ chức các hoạt động không chỉ hỗ trợ thực tập mà còn tăng  cường trải nghiệm văn hoá, rèn luyện các kỹ năng – kiến thức xã hội cho sinh viên.

Trong buổi gặp gỡ, em Từ Văn Đại – sinh viên lớp QH14J5 đã thay mặt các em lưu học sinh đang thực tập tại Nhật Bản trình bày những hoạt động trong thời gian thực tập tại khách sạn Kariyushi.

   
HT trao thư cảm ơn tới HIệp hội quảng bá du lịch Onnason vì những hoạt động ngoại khoá tổ chức cho sinh viên trường Em Từ Văn Đại phát biểu về những hoạt động  thực tập và cuộc sống tại Okinawa

Cùng ngày, đoàn trường ĐH Ngoại ngữ cũng có buổi làm việc với lãnh đạo của tập đoàn khách sạn Kariyushi – nơi tiếp nhận các em sinh viên thực tập. Ngài tổng giám đốc Toyama Satoshi khẳng định sự quan tâm của nhà trường sẽ là động lực rất lớn cho các em sinh viên trong quá trình làm việc tại khách sạn. Ông cũng đánh giá cao khả năng tiếng Nhật, thái độ làm việc tích cực của các em trong thời gian thực tập tại đây.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng gửi thư cảm ơn tập đoàn Kariyushi khi tiếp nhận và tạo cơ hội cho sinh viên Nhà trường trải nghiệm văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng báo chí và truyền hình tỉnh Okinawa đưa tin về sự kiện này.

   

Làm việc với Tổng giám đốc tập đoàn Kariyushi

Hoạt động ấn tượng và ý nghĩa nhất trong chuyến công tác chính là buổi gặp mặt toàn thể 28 em sinh viên đang tham gia chương trình thực tập tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng của tỉnh Okinawa. Các em sinh viên rất vui mừng khi được các thầy cô tới thăm và quan tâm tới chương trình thực tập của mình.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng bày tỏ sự vui mừng và an tâm khi được nhìn thấy những gương mặt rạng rỡ, tươi vui của các sinh viên trong khi làm việc. Hiệu trưởng dặn dò các em biết trân quý khoảng thời gian quý giá tại Okinawa, biết cám ơn bố mẹ, thầy cô, những người bạn Nhật Bản đáng mến và cám ơn cả những người bạn đồng hành cùng mình suốt thời gian 1 năm tại hòn đảo Okinawa xinh đẹp.

   

Chụp ảnh với các em sinh viên trước khi bắt đầu công việc

“Một chút hương vị VIệt Nam” do các thầy cô gửi tới các em sinh viên

   

HÌnh ảnh tại buổi giao lưu với sinh viên

Trong chuyến công tác lần này, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh dẫn đoàn tới thăm và chào hỏi thị trưởng thành phố Naha – thủ phủ của tỉnh Okinawa. Bà thị trưởng Shiroma Mikiko đã từng đến thăm và giao lưu với sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN vào ngày 9/3/2016. Bà hy vọng mối nhân duyên với Đại ngoại ngữ -ĐHQGHN sẽ được duy trì và chính quyền thành phố Naha sẽ ủng hộ nhiệt tình cho các hoạt động trao đổi sinh viên, trải nghiệm văn hoá Okinawa tới các bạn trẻ Việt Nam.

   

HÌnh ảnh buổi gặp tại toà thị chính thành phố Naha- Okinawa

Nhân chuyến công tác tại Okinawa, Đoàn trường ĐH Ngoại ngữ- ĐHQGHN đã có buổi làm việc với ĐH Ryukyu, trường đại học quốc lập lâu đời tại Okinawa. Hai bên đã thông tin về tình hình đào tạo, nghiên cứu của đơn vị mình và đi đến thống nhất xúc tiến ký kết thoả thuận hợp tác, không chỉ dừng lại ở việc trao đổi nghiên cứu, học thuật hay trao đổi học sinh – sinh viên mà còn có cả các hoạt động hỗ trợ cho các em sinh viên đang tham gia chương trình thực tập tại Okinawa.

 

Buổi làm việc với Phó hiệu trưởng trường ĐH Ryukyu và các thành viên phòng Hợp tác quốc tế của trường

Từ ngày 24/11, Đoàn trường tiếp tục làm việc tại Tokyo với Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản và các tổ chức liên quan về các chương trình thực tập triển khai dành cho sinh viên trong thời gian tới.

Huyền Trang-Vũ Hải(P.CT&CTHSSV)