Trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Việt năm 2017 cho các học viên an ninh, cảnh sát nước ngoài – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Việt năm 2017 cho các học viên an ninh, cảnh sát nước ngoài

Ngày 5/12/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt dành cho học viên an ninh, cảnh sát nước ngoài năm 2017.

Đến dự buổi lễ có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thượng tá Lê Đức Tuyến – Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam; đại diện cơ quan ngoại giao của các nước gồm Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Lào, Malaysia, Singapore; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, đại diện các thầy cô tham gia giảng dạy và 15 học viên tham gia chương trình bồi dưỡng tiếng Việt do Bộ Công an và Trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy chúc mừng các học viên đã xuất sắc hoàn thành khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam trong 6 tháng vừa qua.

Sáu tháng là một khoảng thời gian không dài, nhất là khi chúng ta đã đi đến điểm cuối của hành trình. Nhưng khi đong đếm lại những kỉ niệm với thầy cô, bạn học, với con người và đất nước Việt Nam, tôi tin rằng mỗi người trong số các bạn đều đã có được rất nhiều những trải nghiệm quý giá. Tôi được biết có những học viên đã đi khắp mọi miền Việt Nam, để không chỉ ngắm nhìn cảnh vật mà thực sự sống cùng thứ ngoại ngữ mà các bạn đang học. Và trong quá trình đó, có rất nhiều bạn có tiến bộ vượt bậc: từ chỗ đọc chưa thạo, viết chưa thông, nghe không rõ, nói không sõi – giờ đây đã có thể hoàn toàn tự tin sử dụng tiếng Việt trong học tập và công việc.

…Với các học viên đã hoàn thành khóa học 6 tháng vừa qua, tôi tin rằng bên cạnh nỗ lực, còn cần rất nhiều sự dũng cảm. Sống xa gia đình ở một đất nước rất khác biệt về văn hóa, về ngôn ngữ, và bên cạnh việc học, vẫn còn rất nhiều nhiệm vụ cần hoàn thành… đó chỉ là một trong số rất nhiều thử thách các bạn đã vượt qua. Nhưng tôi tin rằng, những nỗ lực của các bạn đã được đền bù xứng đáng. Chúng ta đã có cơ hội để xóa nhòa những rào cản về ngôn ngữ, những khác biệt trong văn hóa. Chúng ta đã có thêm những người bạn mới, được học tập trong một môi trường lành mạnh, năng động, đa văn hóa”, Phó Hiệu trưởng khẳng định.

Trao chứng chỉ cho các học viên

Đại diện học viên tặng hoa cho Phó Hiệu trưởng

Thượng tá Lê Đức Tuyến cũng có lời chúc mừng các học viên và cảm ơn Nhà trường đã phối hợp tổ chức tốt khóa học, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác trong nhiều hoạt động tiếp theo.

Trao quà kỷ niệm cho Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam

Các học viên hát bài “Nối vòng tay lớn”

Cũng trong buổi lễ, các học viên đều đã được phát biểu để chia sẻ những cảm xúc, kỷ niệm của mình trong thời gian học tập tại Việt Nam, tại ULIS. Những tình cảm chân thành đã được các học viên bày tỏ bằng tiếng Việt. Bên cạnh đó, các học viên còn gửi tặng đến các thầy cô những bài hát tiếng Việt dạt dào cảm xúc.

Lễ bế giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh cảnh sát nước ngoài lần thứ 10 đã khép lại trong không khí bồi hồi và đầy xúc động.

Khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh cảnh sát nước ngoài lần thứ 10 gồm có 15 học viên an ninh, cảnh sát đến từ 9 nước gồm Lào, Campuchia, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Séc. Trong chương trình khóa học dài 6 tháng chia thành 3 lớp theo trình độ phù hợp, các học viên đã được học tập theo chương trình chuẩn, kết hợp dạy học trên lớp với các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, hoạt động thực hành ngôn ngữ thực tế tại các địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội, hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam, trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam và tour đi Du lịch Hạ Long – Cát Bà… Những trải nghiệm này không chỉ nhằm nâng cao trình độ tiếng Việt phục vụ cho yêu cầu công tác mà còn là cơ hội để các học viên thực hành ngôn ngữ, tìm hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media