Sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản xúc động chia tay ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản xúc động chia tay ULIS

Ngày 17/11/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng khóa học Trải nghiệm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản (JCFL) năm 2017.

Đến dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Ngô Minh Thủy và TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên và sinh viên tình nguyện tham gia khóa học. Về phía JCFL có Chủ tịch Yoji Ise, Phó Chủ tịch Hirano Kumiho, ông Kojima Takeshi – Quản lý Chương trình liên kết quốc tế, hai cán bộ quản lý đoàn là thầy Hidehiro Tashima và cô Sugie Miho cùng 28 sinh viên tham gia khóa học.

Phát biểu trong lễ bế giảng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh gửi lời chúc mừng các em sinh viên JCFL đã hoàn thành khóa học. Hiệu trưởng cảm ơn sự dũng cảm của các em khi lựa chọn tham gia khóa study tour này và mong rằng những trải nghiệm, kỹ năng các em có được sẽ là kỷ niệm và hành trang quan trọng trong cuộc đời các em về sau.

Đại diện cho JCFL, Chủ tịch Yoji Ise đã cảm ơn Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức khóa học rất chu toàn. Study tour là hoạt động hợp tác nổi bật giữa hai trường, do đó ông rất vui khi 2 khóa học đã khép lại tốt đẹp với nhiều triển vọng thành công hơn nữa trong tương lai.

Mai, đại diện sinh viên JCFL cảm ơn các thầy cô đã tận tụy quan tâm và giúp các em có một trải nghiệm tuyệt vời, vượt cả mong đợi. Em cũng bày tỏ nỗi bồi hồi, xúc động khi kết thúc khóa học và rời trường.

Đại diện sinh viên JCFL tặng hoa cho Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh

Sau 2 tuần tham gia khoá đào tạo bồi dưỡng tiếng Việt ngắn hạn và trải nghiệm văn hóa Việt Nam tại Trường Đại học Ngoại ngữ, 28 sinh viên của trường JCFL đã có cơ hội được học tập và trải nghiệm về ngôn ngữ, văn hóa và cuộc sống tại Hà Nội cũng như nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Đại diện cho hai trường, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy và Chủ tịch Yoji Ise đã trao chứng chỉ và quà kỷ niệm cho các sinh viên JCFL. Các em sinh viên tình nguyện cũng được hai trường trao chứng nhận.

Phần Gala show qua các tiết mục: Biểu diễn âm nhạc truyền thống, Múa dân gian “Sóng lụa ven đô” và đặc biệt là tiết mục đến từ 28 bạn sinh viên trường JCFL đã khiến không khí hội trường trở nên rất náo nhiệt.

Trao chứng nhận và quà cho sinh viên tình nguyện

Sinh viên JCFL biểu diễn tiết mục hát tập thể

Lễ bế giảng khóa học Trải nghiệm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên JCFL năm 2017 đã khép lại trong không khí bồi hồi. Các em sinh viên JCFL đều bày tỏ sự xúc động khi phải chia tay các thầy cô, bạn bè Việt Nam và rời ULIS.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media