Bài phát biểu chia tay Khóa QH.2014 của Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy: Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bài phát biểu chia tay Khóa QH.2014 của Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy: Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình

ULIS Media hân hạnh giới thiệu diễn văn của Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy thay mặt Nhà trường phát biểu chúc mừng tại lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho Khóa QH.2014.F1:

PHÁT BIỂU CỦA PHÓ HIỆU TRƯỞNG NGÔ MINH THỦY

TẠI LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP KHÓA QH.2014

(Hà Nội, ngày 05 tháng 7 năm 2018)

Kính thưa các  vị đại biểu, các vị khách quý, các vị phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô giáo,

Thưa các em tân cử nhân khóa QH2014 thân mến,

Hôm nay, tôi rất vui được thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN phát biểu tại Lễ Bế giảng và Trao bằng Cử nhân cho các em sinh viên đại học chính quy khóa QH2014. Trước hết, xin trân trọng gửi tới các quý vị đại biểu, các quý vị phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên lời chào mừng nồng nhiệt nhất. Xin nhiệt liệt chúc mừng 807 sinh viên được trao bằng tốt nghiệp đại học ngày hôm nay!

Kính thưa các quý vị

Trường ĐHNN- ĐHQGHN đã có bề dày truyền thống  63 năm trong đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ, giáo dục ngoại ngữ và quốc tế học. Đây là ngôi trường đại học duy nhất trong toàn quốc có đầy đủ các bậc đào tạo về ngoại ngữ: Từ hệ phổ thông trung học chuyên đến chương trình đầo tạo tiến sỹ. Trong 63 năm qua, Trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ có trình độ cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ giỏi ngoại ngữ, phục vụ hiệu quả công cuộc xây dựng đất nước. Có thể nói rằng không một lĩnh vực nào trong đời sống kinh tế xã hội Việt Nam mà không có sự đóng góp của các cựu sinh viên, cựu học viên cao học và cựu nghiên cứu sinh của Nhà Trường.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy tặng giấy khen của Giám đốc ĐHQGHN cho 5 sinh viên xuất sắc

Trong những năm gần đây, hòa với xu thế hội nhập của đất nước, giáo dục ngoại ngữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Nhu cầu về nguồn nhân lực toàn cầu không chỉ giỏi chuyên môn, thuần thục về kỹ năng nghề nghiệp mà còn sử dụng tốt ngoại ngữ ngày càng cao. Trong bối cảnh đó, Trường ĐH NN- ĐHQGHN rất tự hào vì đã đóng góp một phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực quốc tế. Với truyền thống lâu đời cũng như uy tín cao về chuyên môn, Trường đã liên tục đổi mới, mở rộng và nâng cao chất lượng của các chương trình đào tạo. Từ một trường đại học chuyên đào tạo giáo viên ngoại ngữ thửa ban đầu, trong 25 năm nay, Trường đã mở thêm rất nhiều ngành học với nhiều định hướng đào tạo khác nhau, đồng thời tạo điều kiện để sinh viên có thể học theo chương trình bằng kép, chương trình liên kết quốc tế. Việc sinh viên của Trường học cả chuyên ngành ngoại ngữ hoặc sư phạm ngoại ngữ đồng thời với một chương trình khác như luật, kinh tế, du lịch v.v.. đã trở thành chuyện đơn giản và rất nhiều sinh viên của Trường đã tốt nghiệp với 2 tấm bằng đại học. Bên cạnh đó, với ưu thế về ngoại ngữ và khu vực học, trường đã xây dựng rất nhiều chương trình hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, các bộ ban ngành của Việt Nam, các cơ quan chính phủ của các nước và các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp. Chính vì vậy, rất nhiều sinh viên của Trường đã nhận được các suất học bổng hoặc tham gia các chương trình học tập, thực tập trong nước và nước ngoài, đồng thời, do có điều kiện tiếp xúc thường xuyên với các cơ quan – doanh nghiệp, sinh viên của Trường ngày càng được trang bị nhiều kỹ năng trước khi tốt nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Chúng tôi rất vui vì hiện nay, tỉ lệ sinh viên của Trường có việc làm ngay khi tốt nghiệp là 76 %, và khoảng 96% sinh viên có việc làm  trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập rất tốt. Chúng tôi cũng rất vui mừng thấy rằng Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN luôn là địa chỉ tìm đến của các em học sinh tốt nghiệp THPT với tỷ lệ đăng ký vào học đại học tại Trường luôn cao kỷ lục.

 Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em sinh viên.

807 sinh viên được nhận bằng cử nhân hôm nay là những sinh viên đã nhập học năm 2014. Sau 4 năm, các thầy cô giáo, các bác, các chú thuộc các đơn vị trong Trường rất phấn khởi vì các em đã kết thúc thành công một chặng đường quan trọng. Trong 807 sinh viên, có những em là thủ khoa của các ngành đào tạo được nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQG Hà Nội, có những em đạt kết quả xuất sắc được nhận giấy khen của Hiệu trưởng, có em tốt nghiệp loại giỏi, loại khá, cũng có em tốt nghiệp với kết quả thấp hơn. Nhà trường đặc biệt biểu dương những em có thành tích cao trong học tập, nhưng muốn chúc mừng tất cả 807 em tốt nghiệp ngày hôm nay. Các thầy cô luôn tin rằng tất cả các em đã rất cố gắng trong 4 năm học để nhận tấm bằng cử nhân trên tay. Các thầy cô cũng tin và mong rằng sau khi tốt nghiệp, các em sẽ tiếp tục phấn đấu, học hỏi, tiếp tục tỏa sáng, và mỗi người sẽ tỏa sáng theo cách của riêng mình.

Nhân dịp này, thay mặt Nhà trường, xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo thuộc ĐHQGHN đã tạo điều kiện, giúp Trường ĐHNN thực hiện tốt các chương trình đào tạo. Xin cảm ơn các thầy cô giáo, các cán bộ của Nhà trường đã luôn cố gắng, nỗ lực, nhiệt tình  và đầy trách nhiệm trong công việc, góp phần làm nên sự nghiệp của Nhà trường nói chung và thành công của khóa sinh viên QH2014 nói riêng. Xin cảm ơn các cơ quan đối tác, các nhà tuyển dụng luôn đồng hành cùng Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và  các hoạt động của sinh viên. Xin cảm ơn các quý vị phụ huynh đã luôn sát cánh bên con em mình, tạo điều kiện cho các em học tập. Và cũng xin cảm ơn các em sinh viên đã lựa chọn Trường Đại học ngoại ngữ, đã nỗ lực học tập trong suốt thời sinh viên, góp sức cùng các thầy cô và các thế hệ đi trước viết tiếp các trang sử của Nhà trường.

 Các em sinh viên QH.2014 thân mến.

 Chắc chắn ngày hôm nay sẽ là một ngày không thể quên trong cuộc đời của các em. Đời sinh viên với đầy đủ các cung bậc vui, buồn và cả những khó khăn vất vả sẽ mãi mãi theo các em trong những chặng đường phía trước. Có một điều tôi muốn gửi gắm đến các em, đó là: Cuộc sống luôn kỳ diệu, và tất cả các em đều sẽ thành công theo cách của riêng mình nếu như các em sống có trách nhiệm với những điều mình tâm đắc, luôn học hỏi và giàu nghị lực. Chúc các em gặt hái thật nhiều thành công phía trước, luôn vững vàng vượt qua mọi thử thách, khó khăn để xây dựng cho mình, cho gia đình mình và cho cộng đồng một cuộc sống tươi đẹp. Nhà trường luôn tự hào về các em, và mong rằng các em cũng sẽ tự hào vì mình là cựu sinh viên của Trường ĐHNN- ĐHQGHN.

Cuối cùng, xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị phụ huynh, các thầy cô giáo, các em sinh viên dồi dào sức khoẻ, niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Thay mặt nhà trường, tôi tuyên bố khai mạc Lễ tốt nghiệp và Trao bằng cho Tân cử nhân khóa QH.2014.

Xin trân trọng cảm ơn!