Bế giảng khóa bồi dưỡng tiếng Trung dành cho cán bộ công chức hải quan năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng khóa bồi dưỡng tiếng Trung dành cho cán bộ công chức hải quan năm 2018

Ngày 20/07/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ bế giảng khóa bồi dưỡng tiếng Trung khóa II cho các cán bộ công chức Tổng cục Hải quan.

Đến dự lễ bế giảng có TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN, cán bộ quản lý và các học viên của khóa học.

Mở đầu chương trình, TS. Hoa Ngọc Sơn đã đại diện Nhà trường phát biểu chúc mừng các học viên đã hoàn thành giai đoạn 1 của khóa học. Ông hy vọng những kiến thức, kỹ năng các học viên có được từ khóa học sẽ giúp ích hiệu quả cho công việc của mình sau này, nhất là trong bối cảnh việc giao lưu thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển.

Thay mặt cho các học viên, anh Vương Tuấn Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo của Tổng cục Hải quan, lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ đã tạo điều kiện tối đa cho khóa học. Thời gian ở ULIS không nhiều nhưng cả 13 học viên đều đã có bao trải nghiệm đáng nhớ với những ấn tượng về sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô.

Buổi lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Trung cho công chức Tổng cục Hải quan năm 2018 đã khép lại bằng phần trao chứng chỉ và chụp ảnh lưu niệm. Trong tháng 8, khóa học sẽ tiếp tục giai đoạn 2 học bồi dưỡng tiếng Trung tại Đài Loan.

Khóa bồi dưỡng tiếng Trung nằm trong kế hoạch đào tạo bồi dưỡng ngoại ngữ cho công chức, viên chức Tổng cục Hải quan từ trình độ cơ bản đến trình độ nâng cao đối với các tiếng ngoại ngữ theo nhu cầu thực tế sử dụng tại các cửa khẩu quốc tế đường bộ, đường biển, đường không, các khu công nghiệp, hoặc các đơn vị tham mưu nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực hải quan. Khóa học do Tổng cục Hải quan ủy quyền cho Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đảm nhận trách nhiệm tổ chức khóa bồi dưỡng tiếng Trung Quốc dành cho các cán bộ đến từ các cơ quan hải quan trên toàn quốc… Các học viên vừa học tập tại Việt Nam (Trường Đại học Ngoại ngữ), vừa học tại Đài Loan (Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo).

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media