Bế giảng Khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên JCFL năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng Khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên JCFL năm 2018

Ngày 15/11/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng Khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản (JCFL) năm 2018.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện. Về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản có Chủ tịch Yoji Ise, Phó Chủ tịch Kumiko Hirano, giảng viên và 30 sinh viên JCFL tham gia khóa bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh gửi lời chúc mừng 30 em sinh viên JCFL đã hoàn thành khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Trải nghiệm có thể khác nhau nhưng Hiệu trưởng tin rằng các em đều đã có khoảng thời gian ý nghĩa và thú vị tại ULIS cũng như Việt Nam.

Chương trình trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa mang tên “Discover Vietnam” được thiết kế dày công với định hướng nhất quán của thầy Yoji Ise năm nay đã được tổ chức lần thứ 3. Yếu tố then chốt đảm bảo tính bền vững chính là con người. Và tôi tin chương trình này sẽ phát triển bền vững.

Các em sinh viên thân mến: sự bao dung trở nên cần thiết hơn bao giờ hết trong tiến trình hội nhập hóa, toàn cầu hóa hiện nay. Tôn trọng và giữ gìn bản sắc riêng luôn là chủ đề chúng ta theo đuổi. Và bên cạnh đó, chúng ta biết cách tiếp nhận sự khác biệt, chúng ta học cách bao dung. Biển chỉ lớn khi trăm sông đổ về. Study tour chúng ta làm hôm nay, cũng xuất phát từ mục đích đó. Chúng tôi hi vọng các em sinh viên tiếp nhận sự khác biệt trước khi chính chúng ta tạo sự khác biệt. Chúng ta hãy bao dung tiếp nhận cái mới trước khi chờ mong sự bao dung của người khác.” – Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chia sẻ.

Cảm ơn sự tận tâm của các thầy cô Trường Đại học Ngoại ngữ, Chủ tịch JCFL Yoji Ise đánh giá cao ý nghĩa của khóa bồi dưỡng. Đây là cơ hội học hỏi, trải nghiệm cho các em sinh viên, những người sẽ trở thành cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam sau này. Chủ tịch Yoji Ise cũng mong các em đã tiếp tục nỗ lực học tập tiếng Việt khi trở về Nhật Bản.

Tại lễ bế giảng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và Chủ tịch Yoji Ise đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho 30 em sinh viên JCFL.

Chủ tịch Yoji Ise và Phó Chủ tịch Kumiko Hirano cũng trao chứng chỉ tham gia cho 16 em sinh viên tình nguyện ULIS.

Clip tổng kết đoàn JCFL 2018

Đại diện học viên JCFL phát biểu cảm ơn

Sau phần trao chứng chỉ là gala show với sự tham gia của các em sinh viên ULIS và JCFL. Các tiết mục múa hát, trình diễn áo dài đại diện cho lời cảm ơn của các em sinh viên đến các thầy cô hai trường. Những nụ cười tươi khi gặp mặt và giọt lệ khi chia tay đều thể hiện tình cảm của các em JCFL với bạn bè, thầy cô ULIS.

Sinh viên JCFL trình diễn áo dài

Sinh viên JCFL xúc động hát bài “Tabidachi no Hini”

Hai tuần tham gia khoá đào tạo bồi dưỡng Tiếng Việt ngắn hạn tại Trường Đại học Ngoại ngữ, 30 sinh viên JCFL đã có cơ hội được học tập và trải nghiệm về ngôn ngữ, văn hóa và cuộc sống tại Hà Nội. Ngày mai, các em sẽ tham gia chuyến tham quan khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) trước khi trở về Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media