Ngày hội kết nối ULIS 2021 – Học hết sức, chơi hết mình, kết nối yêu thương – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày hội kết nối ULIS 2021 – Học hết sức, chơi hết mình, kết nối yêu thương

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, được sự đồng ý của lãnh đạo 3 đơn vị Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, ngày 22/04/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức Ngày hội kết nối và Hội thao Thanh niên khỏe dành cho sinh viên QH2020.F1 của Nhà trường tại Hòa Lạc.

Với khẩu hiệu “Học hết sức, Chơi hết mình, Kết nối yêu thương”, Ngày hội mong muốn qua các hoạt động ngoại khóa gắn với các nội dung học tập của các bạn sinh viên QH2020 trong hơn 30 ngày qua, từ đó phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi và rèn luyện sức khỏe của sinh viên.

Quan trọng hơn, đây là cơ hội tuyệt vời để lớn mạnh tình đồng chí, gắn kết thầy và trò, kết nối 3 đơn vị ngày một khăng khít.

Đặc biệt hơn hết, để tiếp sức cho các bạn tham gia Ngày hội này, các thầy cô Ban Giám hiệu, các đơn vị trong toàn trường đã dành cho sinh viên QH.2020 những phần quà vô cùng ý nghĩa: Tổng số tiền mặt thầy cô ủng hộ là 44.500.000đ, số tiền này được chuẩn bị thành 10 giải thưởng vô cùng hấp dẫn cho 10 đại đội; 1500 trứng vịt – quà quê đến từ thầy Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; 1500 suất quà gồm 02 kem và 01 nước sử dụng tại UCP của ULIS, đây là món quà Trung tâm Phát triển Nguồn lực dành tặng như một lời chào đón các bạn trở về ULIS và ngoải ra còn có 02 đơn vị đồng hành là Lavina với 3000 hộp sữa và Suntory PepsiCo với 100 thùng nước ngọt dành tặng các bạn SV, tổng giá trị tiền mặt và hiện vật lên đến 130 triệu đồng

Với sự tham gia của hơn 1400 sinh viên QH2020 đang học tập tại Hòa Lạc, sự hợp sức từ hơn 100 thầy cô của 3 đơn vị, Ngày hội kết nối và Hội thao Thanh niên khỏe đã diễn ra sôi nổi, nhiệt huyết cùng với tinh thần thể thao máu lửa và sự đoàn kết, kết nối giữa thầy và trò. Khởi động cho ngày hội chính là phần thi Chạy tiếp sức. Với tinh thần thể thao cháy bỏng, quyết tâm mang chiến thắng về cho Đại đội mình các bạn sinh viên đã cùng thầy cô của mình nỗ lực cố gắng để hoàn thành nhanh nhất quãng đường chạy của mình.

Tiếp nối ngày hội là phần thi “Bóng chuyền hơi cách điệu”. Với thể lệ được cách điệu để tăng độ khó của trò chơi, cũng không làm khó được các ULISERs và thầy cô của mình. Các đội thi đã vô cùng khéo léo, kết hợp ăn ý để có những đường bóng chuẩn và đẹp nhất, ghi lại nhiều điểm cho đội mình.

Phần thi “Kéo co” truyền thống đã ghi lại nhiều hình ảnh đẹp của sự nỗ lực, cố gắng của từng thành viên trong đội, đặc biệt là các thầy cô của chúng ta. Các thầy cô không ngại ngã, không ngại đau để cố gắng hết sức cùng sinh viên dành chiến thắng.

Ngoài những phần thi thể thao, ngày hội còn diễn ra vòng thi “Chiến sĩ Tài năng” của cuộc thi “Chiến sĩ ULIS”. 10 đại đội đã có những màn trình diễn vô cùng đặc sắc và thể hiện được màu sắc riêng của mỗi đại đội.

Đặc biệt hơn nữa còn xuất hiện 1 phần thi đến từ 1 đại đội vô cùng đặc biệt, Đại đội ULIS TOGETHER. Đại đội với hơn 70 thành viên là cán bộ, giảng viên của ULIS, cùng với màn đồng diễn liên khúc kết hợp các động tác phụ họa tập thể đặc biệt đã để lại ấn tượng gần gũi, sâu sắc trong lòng mỗi sinh viên ULIS.

Đại đội ULIS Together cũng đã nhận được “Giải Đặc biệt” của cuộc thi. Cuộc thi Chiến sĩ ULIS diễn ra từ ngày 28/3/2021 đã trải qua 04 vòng thi “Chiến sĩ giỏi nghiệp vụ”, “Chiến sĩ chuẩn tác phong”, “Tình yêu Chiến sĩ” và Vòng thi “Chiến sĩ tài năng”, chúng ta đã thực sự thấy được hình ảnh Chiến sĩ ULIS tại Hòa Lạc giỏi nghiệp vụ, chuẩn tác phong, bản lĩnh, giàu tình yêu thương. Các đại đội đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo, tài năng qua mỗi phần thi.

Kết quả cuộc thi “Chiến sĩ ULIS”

Giải Nhất: Đại đội 20

Giải Nhì: Đại đội 23

Giải Ba: Đại đội 16, Đại đội 17, Đại đội 18. Đại đội 19, Đại đội 21, Đại đội 24

Chiến sĩ CHUẨN TÁC PHONG: Đại đội 25

Chiến sĩ GIỎI NGHIỆP VỤ: Đại đội 22

Chiến sĩ TÀI NĂNG: Đại đội 20

Tình yêu chiến sĩ: Đại đội 23

Ngày hội cũng đã diễn ra các trận bóng đá giao hữu giữa 4 đơn vị: Đội bóng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đội bóng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đội bóng Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, Đội bóng sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ. Với sự cổ vũ nhiệt thành từ các cổ động viên sinh viên, các cầu thủ từ 4 đội đã mang lại những trận bóng giao hữu với những pha bóng đẹp mắt và những pha xử lí bóng tuyệt vời.

Sau một ngày thi đấu hăng say, những món quà ý nghĩa được gửi tặng đến các bạn sinh viên, giúp các bạn lấy lại năng lượng để chuẩn bị cho một buổi tối vô cùng nhiệt huyết và sôi nổi không kém. Các đội thi tài năng của “Ngày hội kết nối và Hội thao Thanh niên khỏe”, của cuộc thi “Chiến sĩ ULIS” đã được vinh danh và nhận được những phần quà vô cùng “nặng ký” không chỉ nặng vì số lượng lớn mà quan trọng hơn đó là chứa đựng tình cảm của các thầy cô, đơn vị ở hậu phương luôn dành cho các ULISERs QH2020 tại Hòa Lạc.

Kết quả Ngày hội kết nối và Hội thao Thanh niên khỏe 2021

Giải Nhất: Đại đội 25

Giải Nhì: Đại đội 18 và Đại đội 19

Giải Ba: Đại đội 17 và Đại đội 23

Giải Cống hiến: Đại đội 20

Giải Lan tỏa: Đại đội 21

Giải Tiềm năng: Đại đội 24

Giải Đoàn kết: Đại đội 16

Giải Sôi nổi: Đại đội 22

Cuối cùng, là phần mà tất cả các sinh viên hay các thầy cô đều mong chờ đó chính là Lửa trại. Ngọn lửa do chính 3 thầy lãnh đạo của 3 đơn vị dẫn đuốc và thắp sáng, đánh dấu cho 1 Ngày hội thành công rực rỡ.

Một ngày đã trôi qua nhanh thật nhanh, nhưng những kỷ niệm và thầy và trò đã có sẽ là động lực cho mỗi người học tập, lao động và cống hiến. Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo của 03 đơn vị, tới hơn 1400 sinh viên ULIS. Chúc thầy cô thật nhiều sức khỏe, công tác tốt. Chúc cho các bạn ULISers sẽ chân cứng, đá mềm, bản lĩnh và trân trọng thật tốt những ngày tháng còn lại bên nhau tại Hola để quãng thời gian rèn luyện, học tập, sinh hoạt đặc biệt này trở thành hành trang quý giá cho quãng đời sinh viên và sau này.

Một số hình ảnh khác:

ĐTN-HSV