Tưng bừng Lễ hội Ông Đồ chào xuân Tân Sửu tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng Lễ hội Ông Đồ chào xuân Tân Sửu tại ULIS

Trong hai ngày 26, 27/1/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ hội Ông Đồ tại khu vực sân A1-A2. 

Sự kiện được tổ chức nhằm phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt, tạo không khí ấm áp, vui tươi cho cán bộ và người học trong trường nhân dịp Tết đến xuân về, qua đó tạo sự gắn kết giữa cán bộ, công chức viên chức, người lao động và toàn thể người học.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết Lễ hội Ông Đồ diễn ra với mong muốn tái hiện không khí mùa xuân, không khí ngày Tết tại ULIS, đồng thời giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống cho các ULIS-er. Trường ĐH Ngoại ngữ tổ chức lễ hội cũng nhằm chào mừng những thành tích mà Nhà trường và ĐHQGHN đạt được trong năm 2020, đồng thời chào mừng Đại hội XIII của Đảng. Với sự kiện ý nghĩa này, Hiệu trưởng kỳ vọng ULIS sẽ có 2 ngày lễ hội thực sự có nhiều trải nghiệm thú vị. 

Hiệu trưởng mong các thầy cô, học sinh sinh viên hãy suy nghĩ để xin chữ thể hiện tâm nguyện, kỳ vọng trong năm mới

Trong chương trình đã có các hoạt động: giới thiệu và biểu diễn viết thư pháp, xin chữ và cho chữ, trao quà Tết cho sinh viên, biểu diễn thổi sáo, ngâm thơ. Có 13 gian cho chữ, với 2 gian dành riêng cho chữ quốc ngữ được thiết kế để phục vụ ULIS-er xin chữ. Những ông đồ, bà đồ đến từ CLB Thư họa UNESCO Hà Nội hay các giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc đã đem những hình ảnh của một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam – tục xin chữ, cho chữ đầu xuân mới – và không khí náo nhiệt ngày xuân xuất hiện ngay tại sân trường.

Lễ khai mạc bắt đầu bằng phần ngâm thơ bài thơ “Ông Đồ” của thầy Vũ Đình Liên, Chủ nhiệm Khoa Pháp đầu tiên của Nhà trường. 

Các ông đồ và bà đồ tham gia sự kiện:

1. Ông đồ Trần Quốc Chí – Chủ nhiệm CLB Thư họa UNESCO Hà Nội

2. Bà đồ  Hoàng Anh Diệp – Phó Chủ nhiệm CLB Thư họa UNESCO Hà Nội

3. Bà đồ Nguyễn Thị Đức – Thành viên CLB Thư họa UNESCO Hà Nội

4. Ông đồ Nguyễn Bá Quý – Thành viên CLB Thư họa UNESCO Hà Nội

5. Ông đồ Vũ Hà – Thành viên CLB Thư họa UNESCO Hà Nội

6. Ông đồ Vương Bỉnh – Thành viên CLB Thư họa UNESCO Hà Nội

7. Ông đồ Nguyễn Ngọc Soi – Thành viên CLB Thư pháp Việt UNESCO

8.  Ông đồ Nguyễn Văn Hải – Thành viên CLB Thư pháp Việt UNESCO

9.  Ông đồ Phạm Văn Minh – Khoa NN&VH Trung Quốc

10. Bà đồ Nguyễn Hồng Nhân – Khoa NN&VH Trung Quốc

11. Ông đồ Lê Huy Hoàng – Cựu SV Khoa NN&VH Trung Quốc

12. Ông đồ Nguyễn Văn Hiếu – Sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc

13. Ông đồ Lương Việt Tứ – SV Khoa NN&VH Trung Quốc

Tặng quà cảm ơn của Nhà trường tới các ông đồ, bà đồ

Ông đồ Trần Quốc Chí, cựu học sinh khóa 1 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, cựu sinh viên tiếng Trung ULIS, Chủ nhiệm CLB Thư họa UNESCO Hà Nội giới thiệu về nghệ thuật thư pháp

Các ông đồ và bà đồ biểu diễn viết chữ tặng trường

Tặng quà “Hỗ trợ chuyến xe về Tết” cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Công ty Alpha Books tặng sách cho Nhà trường

Lương Việt Tứ là “ông đồ” trẻ nhất tại lễ hội năm nay. Chia sẻ cảm nghĩ, Tứ cho biết em đã rất hồi hộp và háo hức khi được lựa chọn tham gia chương trình. Mới chỉ là sinh viên năm nhất, đây là một niềm tự hào và cũng là cơ hội trải nghiệm đặc biệt cho em.

Đến lễ hội, em Lưu Thị Vân Anh đã xin chữ “An Khang” để cầu mong sự bình an, khỏe mạnh trong năm mới. Em rất cảm ơn Nhà trường đã tổ chức sự kiện ý nghĩa này bởi đây không chỉ là dịp để xin chữ mà cũng là cơ hội cho cán bộ, sinh viên tìm hiểu về một truyền thống văn hóa dân tộc đặc biệt, đem phong tục cổ truyền đến gần hơn các bạn trẻ. 

Lễ hội Ông Đồ chào xuân Tân Sửu đã thu hút rất đông cán bộ, học sinh sinh viên ULIS đến tham gia. Lễ hội đã đem đến bầu không khí rất xuân gửi gắm nhiều câu chúc ấm áp trong dịp Tết đến xuân về.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media