Làm việc với tân Trưởng đại diện Văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với tân Trưởng đại diện Văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ

Ngày 03/10/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Edgar Doerig – Trưởng đại diện Văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), hứa hẹn mở ra những triển vọng hơn nữa trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Tiếp đón ông Edgar Doerig có TS. Nguyễn Xuân Long – Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo Phòng HTPT, Khoa NN&VH Pháp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã chúc mừng ông Edgar Doerig được bổ nhiệm làm Trưởng đại diện Văn phòng châu Á – Thái Bình Dương mới của OIF. Hiệu trưởng đã giới thiệu sơ lược về chương trình đào tạo ngôn ngữ Pháp tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Nhấn mạnh những ảnh hưởng tích cực mà sự hợp tác hai bên đã mang lại trong thời gian qua trong việc thúc đẩy giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam và tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp, TS. Nguyễn Xuân Long cũng hy vọng phía Tổ chức Pháp ngữ OIF sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Trường Đại học Ngoại ngữ trong công cuộc phát triển các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, đặc biệt là đào tạo tiếng Pháp và các chương trình đào tạo đại học bằng tiếng Pháp cho sinh viên của Nhà trường.

Đáp lại, ông Edgar Doerig đã đại diện Văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) khẳng định luôn coi trọng sự nghiệp giáo dục và quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đánh giá cao chất lượng đào tạo tiếng Pháp tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ông kỳ vọng sắp tới sẽ có thêm nhiều hoạt động chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong đào tạo để phát triển, phổ biến tiếng Pháp hơn nữa giữa Tổ chức và Nhà trường, cũng như tại Việt Nam.

Nhân dịp này, hai bên đã đề xuất những ý tưởng cho quá trình hợp tác trong tương lai. Buổi đón tiếp và làm việc với Văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đã diễn ra thành công, tạo ra triển vọng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

Kết thúc buổi làm việc là phần chụp ảnh lưu niệm.

Phương Hà/ĐSTT