ULIS đồng hành cùng Thương Thương Handmade – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

ULIS đồng hành cùng Thương Thương Handmade

Ngày 28/09/2023, trong chuyến thăm và làm việc với đối tác cung cấp quà tặng đối ngoại cho Trường, Phòng Hợp tác và Phát triển, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất hàng thủ công Thương Thương Handmade, Doanh nghiệp xã hội, nơi tạo ra những món quà lưu niệm mà ULIS đã dành tặng các đối tác trong và ngoài nước trong suốt thời gian qua.

Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất hàng thủ công Thương Thương Handmade, Doanh nghiệp xã hội là một công ty vô cùng đặc biệt bởi đây là nơi đào tạo và dạy nghề cho những con người có hoàn cảnh đặc biệt, khiếm khuyết do bẩm sinh hoặc do tai nạn. Với những con người kém may mắn ấy, đây giống như mái nhà thứ hai giúp các bạn có cơ hội được làm việc và tự trang trải cuộc sống của mình. Dù phải chiến đấu với bệnh tật hàng ngày nhưng những anh, chị, em tại Công ty luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, vui vẻ và một thái độ tận tâm với những sản phẩm mình tạo ra.

Trong suốt nhiều năm qua, Trường Đại học Ngoại ngữ và Thương Thương Handmade đã kết nối cùng nhau để tạo ra những sản phẩm thủ công tinh xảo phục vụ cho công tác đối nội, đối ngoại của Nhà trường. Với tình cảm gắn bó đó, các cán bộ của Phòng Hợp tác và Phát triển đã ghé thăm và được gặp gỡ chị Thương, người thành lập Công ty, một con người hoạt bát, tự tin dù mang trong mình nỗi đau của căn bệnh xương thủy tinh cùng các bạn nhân viên tại đây. Đồng thời đoàn cũng được tận mắt chiêm ngưỡng những sản phẩm thủ công khéo léo mà các em làm ra. Em Quỳnh, một nhân viên gắn bó với Công ty gần 7 năm đã chia sẻ về căn bệnh tim bẩm sinh của mình, quá trình gian nan khi em phải chống chọi với căn bệnh và lòng biết ơn khi được làm việc tại Thương Thương Handmade.

Lắng nghe những chia sẻ về hoàn cảnh của các bạn nhân viên, ai cũng vừa thương vừa khâm phục ý chí vượt lên nghịch cảnh của các bạn. Thay mặt Phòng Hợp tác và Phát triển, thầy Lưu Mạnh Kiên cũng đã gửi tới chị Thương và toàn bộ nhân viên những món quà để động viên, khích lệ tinh thần. Đồng thời, thầy cũng bày tỏ mong muốn sẽ có sự hợp tác lâu dài và sâu sắc hơn trong tương lai với Công ty, không chỉ dừng lại ở việc cung cấp quà tặng mà còn có thể hợp tác trong những sự kiện được tổ chức tại Trường.

Chuyến thăm khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Chúc cho các bạn đang công tác tại Thương Thương Handmade luôn mạnh mẽ và nghị lực để vượt lên những nỗi đau, khó khăn và có cuộc sống hạnh phúc hơn trong tương lai.

Phòng HTPT