Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với đại diện Trường Đại học Québec à Montréal – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với đại diện Trường Đại học Québec à Montréal

Ngày 20/03/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc  với Trường Đại học Québec à Montréal (UQAM), Canada.

Tham dự cuộc họp có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng và ThS. Mai Vân Hoa – Trưởng phòng và Phó Trưởng phòng HTPT, PGS. TS. Đinh Hồng Vân và TS. Đặng Thị Thanh Thúy – Trưởng khoa và Phó Trường khoa NN&VH Pháp.

Về phía Trường Đại học Québec à Montréal có ông Sylvain St-Amand – Trưởng phòng HTPT và bà Fréda Thélusma – Trưởng điều phối Trung tâm đào tạo đa văn hóa Cégep Marie-Victorin.

2017-03-21_10-26-13

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận về chương trình hợp tác phát triển đào tạo và giảng dạy cũng như hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai bên, đặc biệt là dự án liên kết đào tạo. Theo đó, Trường Đại học Ngoại ngữ có thể kết hợp với Trung tâm Cégep Marie-Victorin đào tạo tại chỗ cho sinh viên Việt Nam, tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam có thể theo học tại Trường Québec à Montréal sau khóa học.

Ngoài ra, hai bên cũng đạt được thỏa thuận ban đầu để triển khai các dự án trao đổi sinh viên giữa hai trường; hợp tác để tuyển sinh, hợp tác hỗ trợ đào tạo sau ĐH; tổ chức các hội thảo, dự án nghiên cứu khoa học…

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy và ông Sylvain St-Amand đều nhấn mạnh về tiềm năng hợp tác giữa hai bên và kỳ vọng vào việc xúc tiến triển khai ngay trong thời gian tới.

2017-03-21_10-26-27

Sau đó, ông Sylvain St-Amand và bà Fréda Thélusma đã có buổi nói chuyện với sinh viên Khoa NN&VH Pháp tại hội trường Vũ Đình Liên. Các nội dung giới thiệu về hệ giáo dục của Canada; về môi trường học của Trường Đại học Quebec tại Montréal và các cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên Việt Nam; chương trình đào tạo năm thứ 13 của Cégep Marie-Victorin đã thu hút sự chú ý theo dõi của các em sinh viên. Đồng thời, các em sinh viên Khoa Pháp cũng đã đưa ra nhiều câu hỏi cho các vị khách.

2017-03-21_10-26-562017-03-21_10-28-04

Dự án hợp tác giữa hai bên hứa hẹn sẽ đem đến cơ hội tốt cho sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ có được cơ hội tốt để học tập liên kết tại Việt Nam và Canada.

Lệ Thủy – Việt Khoa/ULIS Media

.