Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với đại diện Trường Đại học Jean Moulin Lyon 3 về việc hợp tác đào tạo – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với đại diện Trường Đại học Jean Moulin Lyon 3 về việc hợp tác đào tạo

Ngày 20/02/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Olivier Garro – Giám đốc Trung tâm Quốc tế Pháp ngữ, Trường Đại học Jean Moulin Lyon 3 (Cộng hòa Pháp).

Tham dự cuộc họp có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Huỳnh Anh Tuấn – Trưởng khoa Sau Đại học, PGS. TS. Đinh Hồng Vân – Trưởng khoa NN&VH Pháp, TS. Đặng Thị Thanh Thúy và TS. Nguyễn Thanh Hoa – Phó Trưởng khoa NN&VH Pháp.

2017-02-21_14-18-50

Trường Đại học Jean Moulin Lyon 3 được thành lập từ năm 1974 và là trường đại học đi đầu trong đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Pháp. Là một nhánh của trường Đại học Lyon, hàng năm, trường đón tiếp gần 26.700 sinh viên và có rất nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn. Với mục tiêu mở rộng ra Châu Âu và quốc tế, trường có hơn 350 thỏa thuận hợp tác với các trường đại học đối tác tại 57 quốc gia trên thế giới.

2017-02-21_14-19-03Ông Olivier Garro

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi với nhau về các khả năng hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo SĐH. Hai bên nhất trí thành lập tổ công tác để xem xét khả năng hợp tác ba bên ULIS-ADV (Học viện ngoại giao)-Lyon 3 trong việc thực hiện chương trình hợp tác – liên kết đào tạo, tăng cơ hội theo học các chương trình đào tạo Thạc sĩ cho sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Pháp và xúc tiến công tác chuẩn bị cho việc mở chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết ngành ngôn ngữ Pháp tại Trường ĐHNN-ĐHQGHN.

GS Olivier GARRO đã nhận lời tham gia Hội đồng chuyên môn để chuẩn bị Hội thảo quốc tế, dự định tổ chức tại trường ĐHNN-ĐHQGHN vào tháng 11/2017.

2017-02-21_14-19-13

Khép lại cuộc gặp, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục thảo luận thêm về chương trình đào tạo hợp tác trong thời gian tới.

2017-02-21_14-19-21

Sau khi kết thúc buổi làm việc, Giáo sư Olivier Garro đã có buổi nói chuyện với sinh viên Khoa NN&VH Pháp về chủ đề “Triết lý chia sẻ tri thức của Cộng đồng Pháp ngữ”. Trong phần nói chuyện, ông cũng đã giới thiệu một số cơ hội học tập đang được mở ra cho những sinh viên tốt nghiệp của Khoa. Trong suốt thời gian của buổi nói chuyện, sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi và tham gia tích cực và cuộc đối thoại với GS Olivier Garro.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media