Khai giảng khóa bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ các cấp phổ thông tỉnh Yên Bái năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 13/06/2022, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác bồi dưỡng giáo viên thường niên thuộc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm cho giáo viên ngoại ngữ các cấp phổ thông của tỉnh theo hình thức trực tuyến.

Tham dự lễ khai giảng có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái, lãnh đạo và cán bộ Khoa ĐT&BDNN, cán bộ Trung tâm CNTT-TT&HL, giảng viên và 250 học viên của khóa bồi dưỡng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn đã khái quát kế hoạch chung của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2022 và nhấn mạnh một số thay đổi trong Chương trình bồi dưỡng giáo viên nâng cao năng lực sư phạm. Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ kết hợp cả trực tuyến và trực tiếp theo công thức 4 + 6 + 1 + 3, bao gồm 4 buổi bồi dưỡng trực tuyến về khóa học trên hệ thống LMS, 6 ngày bồi dưỡng tập trung, 01 buổi kiểm tra đánh giá, và 3 ngày thực địa ngay tại cơ sở giáo dục.

Chương trình tập huấn bao gồm 3 nội dung chính là: Xây dựng giáo án và mục tiêu bài giảng, phương pháp dạy học phân hóa, phát triển môi trường học tập và sử dụng ngoại ngữ. Khóa bồi dưỡng không chỉ trang bị cho các thầy cô những kiến thức, kinh nghiệm trong giảng dạy, mà còn giúp các thầy cô có thể thấu hiểu những khó khăn và áp lực của những người ngày ngày miệt mài đứng trên bục giảng. Để từ đó, các thầy cô càng thêm niềm đam mê với sự nghiệp trồng người của mình.

TS. Hoa Ngọc Sơn cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các lãnh đạo và cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã luôn ủng hộ, quan tâm đến công tác phát triển đội ngũ và phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia. Cùng với đó, Trường Đại học Ngoại ngữ rất vinh hạnh khi được đồng hành với các thầy cô ở Yên Bái thực hiện Đề án Ngoại ngữ Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2020 đến nay.

Tiếp theo, Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN Nguyễn Bích Ngọc đã phổ biến chương trình cụ thể của khóa bồi dưỡng.

Chương trình bồi dưỡng kéo dài đến tháng 11

Cô Phạm Thị Kim Thanh, đại diện Sở GĐ&ĐT Yên Bái phát biểu

Kết thúc buổi khai giảng, thầy Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Công nghệ thông tin-Truyền thông và Học liệu đã hướng dẫn thầy cô học viên đăng nhập và sử dụng học liệu trên hệ thống LMS bồi dưỡng giáo viên PPGD và NVSP.

Sau đó, các thầy cô đã bắt đầu các hoạt động bồi dưỡng đầu tiên.

ULIS Media