Khai giảng Chương trình bồi dưỡng cán bộ chấm thi Viết và Nói theo định dạng đề thi VSTEP.3-5 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng Chương trình bồi dưỡng cán bộ chấm thi Viết và Nói theo định dạng đề thi VSTEP.3-5

Ngày 23/10/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng Chương trình bồi dưỡng cán bộ chấm thi Viết và Nói theo định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 (VSTEP.3-5) theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Đây là hoạt động được xây dựng nhằm nâng cao năng lực kiểm tra, đánh giá kỹ năng Viết và Nói tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam cho các giáo viên tại Việt Nam. Khóa học kéo dài trong vòng hai tuần gồm 18 chuyên đề kết hợp giữa lý thuyết và thực hành như: Tổng quan về đánh giá năng lực ngoại ngữ và công tác chấm thi, Định dạng và Quy trình đánh giá năng lực Nói tiếng Anh theo định dạng VSTEP, Mô tả chi tiết của CEFR cho năng lực sử dụng Từ vựng – Ngữ Pháp, Thực hành đánh giá năng lực Nói tiếng Anh theo định dạng VSTEP – theo nhóm… Khóa học do Trung tâm Khảo thí và Trung tâm CNTT-TT&HL phối hợp thực hiện.

Lễ khai giảng có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh và ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Yến – Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí, ThS. Khoa Anh Việt – Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL, các chuyên viên của hai trung tâm và đông đảo học viên là các giảng viên, cán bộ của các trường đại học trên cả nước.

Phát biểu trong buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh đã thay mặt Ban Giám hiệu gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến các học viên và mong rằng với những kiến thức, bài thực hành được chia sẻ bởi những cán bộ trực tiếp tham gia ra đề và chấm thi cho các bài thi VSTEP.3-5 tại Trường Đại học Ngoại ngữ, các thầy cô sẽ thu nhận được nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào công việc sau này.

Trong ngày đầu tiên, các học viên đã được làm quen và tìm hiểu tổng quan về đánh giá năng lực ngoại ngữ và công tác chấm thi. Theo kế hoạch, khóa học sẽ kết thúc vào ngày 5/11 tới. Học viên hoàn thành các điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ Cán bộ chấm Nói/Viết theo định dạng đề thi Đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media