Khai giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam dành cho cấp quản lý nhà máy bậc trung Hàn Quốc năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam dành cho cấp quản lý nhà máy bậc trung Hàn Quốc năm 2018

Ngày 2/7/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam dành cho cấp quản lý nhà máy bậc trung Hàn Quốc năm 2018.

Đến dự lễ khai giảng có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, đại diện đối tác, các thầy cô tham gia giảng dạy, tình nguyện viên và đặc biệt là 18 học viên đến từ Gumi, trung tâm công nghiệp với các ngành dệt, sợi, cao su, nhựa, kim loại, điện tử… của Hàn Quốc.

Các tiết mục văn nghệ đã mở màn cho buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Ngô Minh Thủy đã gửi lời chào mừng đến các học viên tham gia khóa học. Trong khuôn khổ ký kết thỏa thuận chung giữa Trường ĐHNN-ĐHQGHN, công ty WICC và Thành phố Gumi, đây là khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam đầu tiên, khởi đầu cho sự hợp tác đầy triển vọng của nhà trường và các đối tác Hàn Quốc trong tương lai.

Hy vọng trong thời gian một tháng tại ULIS, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên chuyên ngành tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam và đội ngũ trợ giảng, sinh viên tình nguyện khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, các học viên sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống học đường nơi đây có những trải nghiệm thực tế đầy thú vị về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Sau 2 tháng học tập tại đây, 18 sinh viên đến từ thành phố Gumi sẽ được giới thiệu về quản lý các cơ sở sản xuất của Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam”, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy nhấn mạnh.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy phát biểu

Đại diện học viên phát biểu

Khép lại buổi lễ, các học viên đã được gặp gỡ giảng viên, nhận tài liệu học tập, làm quen với các tình nguyện viên và tham quan khuôn viên trường.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media