Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga khai giảng năm học 2018-2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga khai giảng năm học 2018-2019

Ngày 16/8/2018, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại hội trường Sunwah.

Đến dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường; Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa NN&VH Nga; đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đối tác. Lễ khai giảng đặc biệt có sự tham gia của các tân sinh viên K52 Khoa NN&VH Nga.

Năm học 2018-2019, Khoa NN&VH Nga có 62 sinh viên nhập học ngành Ngôn ngữ Nga và Sư phạm tiếng Nga. Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Đinh Thị Thu Huyền cảm ơn các tân sinh viên đã lựa chọn học tập tại Khoa, nơi sẽ giúp các em trưởng thành, có thêm nhiều người thầy người bạn tốt. Trưởng khoa NN&VH Nga mong rằng niềm tự hào Khoa sẽ được truyền lại cho các em từ ngày hôm nay để rồi các em sẽ sống và học tập trách nhiệm và hết mình.

Đại diện Ban Giám hiệu phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy và cũng là cựu sinh viên K16 của Khoa đã chia sẻ về Kế hoạch năm học 2018-2019 của Nhà trường với 6 nhiệm vụ trọng tâm. Với tư cách người đi trước, Phó Hiệu trưởng đã đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cho các em tân sinh viên cũng như toàn các khóa Khoa NN&VH Nga. PGS. TS. Ngô Minh Thủy khuyến khích các em hãy tham gia nghiên cứu khoa học, mở rộng cơ hội học tập của mình.

Lấy dẫn chứng là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng – Cựu sinh viên K22 Khoa NN&VH Pháp, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy khẳng định cơ hội nghề nghiệp với các sinh viên của trường là rất nhiều chứ không chỉ hạn chế trong lĩnh vực giảng dạy, biên phiên dịch. Với việc đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ sinh viên, hợp tác phát triển, khoa học công nghệ của trường trong thời gian qua, bà mong rằng các em đừng bị động chờ đợi mà hãy “Cùng nhau kiến tạo cơ hội” với Nhà trường, nhất là trong thời đại hội nhập toàn cầu rất chú trọng ngoại ngữ như ngày nay.

Đại diện cho các cựu sinh viên, Giám đốc Lana Tour – Một trong những công ty du lịch đón tiếp nhiều khách du lịch Nga đến Việt Nam nhất hiện nay, đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Nhà trường. Bà khẳng định lựa chọn học tiếng Nga là một quyết định đúng đắn và phù hợp, là cơ hội giúp các em bồi dưỡng tâm hồn. Chỉ cần các em cố gắng, cơ hội việc làm dành cho các em là rất nhiều.

Đại diện cho các tân sinh viên, em Hoàng Ngọc Diễn chia sẻ sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô và các anh chị trong những ngày qua đã giúp em rất vui và bớt bỡ ngỡ. Em mong rằng mình và các bạn sau này có thể trở thành cầu nối giúp phổ biến về ngôn ngữ và văn hóa Nga tại Việt Nam.

Đại diện cho các sinh viên đang học tiếng Nga tại trường, em Nguyễn Thị Thanh Hà – Khối trưởng K51 đã tâm sự về tình yêu từ buổi ban đầu với Khoa NN&VH Nga. Em chúc các đàn em K52 sẽ có tuổi thanh xuân ngọt ngào tại ULIS.

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Khoa NN&VH Nga đã kết thúc tốt đẹp với những kỳ vọng tương lai vào các tân sinh viên.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media