Góc nhìn sinh viên: Bạn nhớ gì nhất về các thầy cô ULIS? – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Góc nhìn sinh viên: Bạn nhớ gì nhất về các thầy cô ULIS?

Mỗi người khi lớn lên chắc hẳn đều giữ riêng cho mình những kỉ niệm đẹp của quãng đời sinh viên dưới mái trường đại học. Bốn năm trên giảng đường so với cuộc đời con người không phải là dài nhưng là đủ để làm nên những ký ức mà mỗi khi nhìn lại, chúng ta đều sẽ bất giác mỉm cười. Tất cả những ký ức, kỷ niệm ấy dường như đều có bóng dáng của những người thầy, người cô.

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, hãy cùng ULIS Media “dạo một vòng” và tìm hiểu về cảm nhận thầy cô trong mắt một số sinh viên là như thế nào nhé!

2016-11-20_6-29-02

Sinh viên Hoàng Minh Hoa

Bạn Hoàng Minh Hoa, một sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc thổ lộ: “Nói về kỷ niệm với thầy cô ở ULIS thì mình nhớ nhất là lần tham dự cuộc thi nói tiếng Hàn do quỹ Kumho Asiana tổ chức. Lần đó chỉ có một mình mình là sinh viên năm 2 được lọt vào vòng Chung kết thôi nên mình đã rất lo, nhưng nhờ có các thầy cô ở khoa Hàn tận tình giúp đỡ nên mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Nói thật là trước khi thi mình cũng hơi “sợ” các thầy cô nhưng sau lần đó mình thấy các thầy cô ở khoa mình rất thân thiện, cảm giác như những người anh, người chị của mình vậy!

Cũng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 này, mình muốn gửi lời chúc đến tất cả các thầy cô và đặc biệt là các thầy cô của khoa Hàn – chúc các thầy cô luôn luôn hạnh phúc và gặt hái được thật nhiều thành công trong cuộc sống, và luôn luôn khỏe mạnh để dìu dắt thật nhiều thế hệ học sinh sinh viên trưởng thành.”

Bạn Đỗ Phương Hoa, sinh viên khoa Sư phạm tiếng Anh thì tâm sự: “Trước khi học đại học, mình cứ nghĩ các giảng viên đại học thì sẽ ‘lạnh lùng’ và không tâm lý bằng giáo viên cấp 3 cơ, vì sinh viên đều lớn cả rồi mà! Nhưng mà sau hơn 1 năm học tại ULIS, mình nhận ra là mình đã ‘nhầm to’ rồi. Các thầy cô trường mình siêu tâm lý và thậm chí còn rất xì-tin nữa. Kỷ niệm gần đây nhất và cũng đáng nhớ nhất của mình là lần thi giữa kỳ xong, cả lớp đã có một buổi ‘quậy’ tưng bừng tại nhà cô giáo dạy môn tiếng Anh 3A.

Sau buổi hôm đó, mình cảm thấy gắn bó với lớp hơn và đặc biệt là nhận ra rằng cô giáo mình tuy rất nghiêm túc trong giờ dạy nhưng ngoài đời lại vô cùng đáng yêu và gần gũi. Sau này tốt nghiệp, mình hy vọng cũng sẽ trở thành một giáo viên tâm lý và tâm huyết như các thầy cô ở trường mình. Chúc các thầy cô luôn vui vẻ, mạnh khỏe và thành công!”

2016-11-20_6-29-15

Đỗ Phương Hoa và các bạn

Cù Minh Hà, một bạn sinh viên năm nhất Khoa tiếng Anh tâm sự: “Trước giờ trên hành trình định nghĩa bản thân, mình chưa bao giờ cô độc, bởi bên cạnh mình là những người thân, người bạn và đặc biệt là các thầy cô là những người chỉ dẫn luôn ở cạnh giúp đỡ mỗi khi mình cần. Họ chính là động lực để mình kiên trì bước tiếp. Mình đã có rất nhiều kỷ niệm thú vị với các thầy cô trong trường.

Cảm ơn các thầy cô nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ và đồng hành cùng chúng em trên con đường học tập và phát triển. Chúng em sẽ tiếp tục nỗ lực để biến ước mơ của mình thành hiện thực.”

2016-11-20_6-29-32

Em Cù Minh Hà và các bạn trong buổi trao học bổng Dell

Bạn Hà Bích Phương, một cô sinh viên năm 3 Khoa NN&VH Trung Quốc bộc bạch: “Trong cuộc đời con người luôn có những dấu ấn khó quên. Với mình, điều khó quên và khiến bản thân lưu luyến nhất từ trước đến giờ chính là quãng thời gian mùa hè qua – mùa hè của năm 2016.

Mùa hè, sinh viên sẽ làm gì? Có người sẽ đi làm thêm, có người về nhà với ông bà cha mẹ, có người du lịch, có người đi học, còn mình – mình lại đến với phòng 106-A1 – tòa nhà mà các sinh viên hay gọi là “Tòa nhà trắng quyền lực” như Nhà Trắng của Mỹ vậy đó. Phòng 106 là phòng Công tác Chính trị học sinh sinh viên – nơi tiếp đón các bạn sinh viên của ULIS.

Ở nơi đó, mình đã được học cách làm việc cẩn thận, chu đáo, có trách nhiệm, lối sống ngăn nắp, sạch sẽ, học cách giữ lời ăn tiếng nói và học cách trưởng thành. Khi đó, mình chỉ là cô sinh viên chậm chững lên năm ba, chưa nếm trải những vị ngọt đắng, chua, cay của xã hội ngoài kia, chưa biết thế nào là đặt hết tâm huyết cho một công việc mình chưa từng thử qua. Nhưng thật kì diệu là phòng 106 ấy đã nhẹ nhàng nắm đôi bàn tay run rẩy ấy dắt mình đi từng bước, từng bước một, nhẹ nhàng học hỏi mọi điều mà mình chưa rõ, sẽ an ủi mình khi tâm trạng không tốt, khích lệ khi mình mệt mỏi.

Thời gian ba tháng qua đã trở thành một mảnh ghép “Mặt trời” trong bức tranh phong cảnh của mình. Không dài nhưng đủ để cảm nhận tất cả những gì cần cảm nhận. Và mình biết rằng mình sẽ nhớ mãi những ngày tháng đó và thực lòng cảm ơn thầy cô rất nhiều.”

2016-11-20_6-29-45

Bích Phương và các bạn trong nhóm thực tập

Sinh hoạt trong một môi trường năng động với nhiều cán bộ, giáo viên trẻ trung, nhiệt huyết, các bạn sinh viên Ngoại ngữ đều rất hứng khởi khi kể về những kỷ niệm với các thầy cô mình. Nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, toàn thể sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến toàn thể các cán bộ, giáo viên đang làm việc tại trường nói riêng và những “người lái đò thầm lặng” nói chung những cảm ơn chân thành nhất!

Lan Hương (P.CT&CTHSSV)
Thu Hằng Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media