Cựu người học hướng về Đại hội đại biểu Mạng lưới cựu người học ULIS lần đầu tiên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cựu người học hướng về Đại hội đại biểu Mạng lưới cựu người học ULIS lần đầu tiên

Ngày 27/3, Đại hội đại biểu Mạng lưới cựu người học Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ chính thức diễn ra. Sự kiện là ngày hội quan trọng để gặp gỡ các cựu người học các thế hệ của Nhà trường và đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của công tác kết nối cựu người học ULIS.

  • Theo dõi thông tin về Mạng lưới cựu người học ULIS tại: LINK

Nhân dịp đại hội sắp diễn ra, ULIS Media đã trò chuyện với một số gương mặt cựu người học để chia sẻ cảm xúc về sự kiện ý nghĩa này.

Nguyễn Nữ Thu Hương

Nguyễn Nữ Thu Hương là sinh viên K46 Khoa NN&VH Nga. Hương hiện đang công tác tại Công ty MDJ, tổ chức về giáo dục tài chính và đầu tư với vai trò là Giám đốc Marketing truyền thông chiến lược.

Chia sẻ về trải nghiệm tại ULIS?

Mình đến với ULIS là nhờ luật hấp dẫn đấy. ^^ Vì lúc thì đầu vào mình thi SP Anh, nhưng ko đủ điểm, nhưng lại đủ điểm vào Khoa Nga. Cũng mất nhiều công sức để thuyết phục gia đình nhưng quyết tâm vào ULIS đã khiến mình mạnh mẽ hơn. 

Trong quá trình học ở ULIS, chẳng còn lời nào khác ngoài BIẾT ƠN và HẠNH PHÚC. Thực sự thầy cô tại Khoa Nga nói riêng và ULIS nói chung quá tuyệt vời, môi trường giảng dạy cho tới tình cảm thầy trò khăng khít, ấm áp. Mình may mắn được tham gia sinh hoạt, tổ chức rất nhiều chương trình của Khoa Nga và của trường nên càng cảm nhận rõ hơn mọi nhịp thở của ULIS, giúp mình có thêm nhiều tình cảm với ULIS.

Sau khi ra trường, mình cũng luôn đau đáu muốn giúp sức hay đóng góp gì đó cho nền giáo dục của Nhà trường, và khoa Nga, nên mình vẫn luôn nhận lời tham gia những buổi sinh hoạt, chia sẻ ở khoa dành cho sinh viên khóa mới. Tham gia chưa bỏ một năm nào những hoạt động của Khoa Nga (trừ 2020 covid là ko tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa).

Cảm nghĩ về việc Nhà trường thành lập mạng lưới và kỳ vọng về Đại hội lần 1 sắp tới?

Quá tuyệt vời. Đúng như những mong mỏi và tâm nguyện được bày tỏ lòng biết ơn của mình với ULIS và Khoa Nga. Mạng lưới cựu người học chắc chắn sẽ là cầu nối rất tuyệt vời cho việc giúp đỡ Nhà trường trong công cuộc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên thế hệ sau, cũng như thể hiện sự đoàn kết, sức mạnh kết nối các thế hệ sinh viên của Nhà trường. Đây chắc chắn sẽ là nơi gắn kết rất nhiều tấm lòng học viên khóa cũ muốn được quay trở về giúp sức cho nhà trường.

Trần Thị Thanh Hoa

Trần Thị Thanh Hoa là sinh viên K48, Khoa NN&VN Đức. Hoa từng là Bí thư Đoàn của Khoa và là thành viên trong Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa XIX. Hiện tại, Hoa đang công tác tại Phòng Marketing của Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam VNPAY-QR.


Chia sẻ về trải nghiệm tại ULIS?

Khoảng thời gian học tập 4 năm tại ULIS đã cho mình rất nhiều trải nghiệm quý giá và những tình bạn đẹp. Nếu có ai đó hỏi điều mình nhớ nhất khi học tập ở đây là gì, mình sẽ không ngần ngại trả lời rằng đó là những lần chạy deadline^^. Nhưng…cũng chính “đặc sản” ấy đã giúp mình hình thành được những thói quen tốt trong công việc. Đó là tính chủ động, sự tự giác và tinh thần trách nhiệm với công việc được giao. Mình có những nhóm bạn thân, quen nhau từ ngày vào học ULIS. Cả những nhóm anh chị em cùng hoạt động công tác Đoàn Hội, mặc dù khác khóa nhưng mọi người thân nhau, giúp đỡ nhau trong học tập từ ngày còn là sinh viên cho tới hiện tại đã ra trường công tác. Để bây giờ khi đã ra trường, mình vẫn luôn cảm thấy tự hào và may mắn khi trở thành 1 ULIS-er. 

Cảm nghĩ về việc Nhà trường thành lập mạng lưới và kỳ vọng về Đại hội lần 1 sắp tới?

Đây thực sự là một mạng lưới hỗ trợ rất nhiều cho những ai đã, đang và sắp học tập tại Trường ĐH Ngoại ngữ. Mình tin rằng mạng lưới sẽ có thể kết nối nhiều thế hệ người học (sinh viên, học sinh, học viên) đang công tác tại nhiều đơn vị khác nhau trên cả nước, cũng như mang lại cơ hội cùng hợp tác, phát triển cho các thành viên tham gia trong cộng đồng. 

Minh Ngân

Minh Ngân là sinh viên k49 Khoa NN&VH Pháp.  Hiện tại, Ngân đang công tác tại công ty Truyền hình K+. K+ là dịch vụ truyền hình trả tiền dựa trên hệ thống truyền hình vệ tinh do Công ty TNHH Truyền hình Số Vệ Tinh Việt Nam sở hữu (liên doanh của VTV và Tập đoàn Canal+ (Pháp). Do đó, công việc hiện tại của Ngân thường xuyên sử dụng song song hai ngoại ngữ Anh và Pháp. 

Chia sẻ về trải nghiệm tại ULIS?

Trong quá trình là sinh viên khoa Pháp, Phó Chủ tịch BCH HSV ULIS, bên cạnh việc được học tập dưới sự giảng dạy, hướng dẫn tận tình của các thầy cô chuyên môn cao thì thầy cô cũng là nguồn động viên, các sự kiện của trường cũng là một bước đệm, là động lực giúp Ngân có đủ tự tin tham gia các cuộc thi năng khiếu và học thuật trong nước và quốc tế. 

Từ đó, có được vinh dự đại diện cho Việt Nam đến Paris tham gia một cuộc thi Slam thơ quốc tế. ULIS cũng là nơi kết nối và mở cánh cửa cho mình được tới Canada với học bổng toàn phần của chính phủ và được gặp gỡ, giao lưu văn hoá với hơn 50 đại diện trẻ từ các quốc gia tại Pháp. Bản thân mình cũng học được rất nhiều từ những người ULIS, cả về kiến thức, kỹ năng sống. Ngay cả khi đã ra trường, các thầy cô và bạn bè ULIS vẫn luôn quan tâm hỏi han nhau, mình mới càng thấm thía rằng Đại học Ngoại ngữ không chỉ chắp cánh mà còn sát cánh giúp mình hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn. 

Cảm nghĩ về việc Nhà trường thành lập mạng lưới và kỳ vọng về Đại hội lần 1 sắp tới?

Mình rất vui khi Nhà trường đã thành lập một mạng lưới chính thức của cựu sinh viên Đại học Ngoại ngữ. Mình nghĩ rằng vốn dĩ mạng lưới cựu người học của trường đã rộng khắp, việc có một mạng lưới chính thức với các thông tin chính thống là rất cần thiết. Mong rằng đây chính là một diễn đàn, là đầu mối kết nối, là cơ hội lý tưởng để các cựu sinh viên, những người đã trưởng thành và thành công từ ULIS có thể hướng về một mái nhà chung, cùng xây dựng một mạng lưới ngày càng lớn mạnh. 

Đại hội Đại biểu mạng lưới cựu người học lần thứ I là tiền đề, dấu mốc quan trọng cho một mạng lưới đã ra đời và phát triển bền vững.  Vì vậy việc chọn ra những cá nhân xuất sắc, tiêu biểu, phù hợp cho nhiệm vụ, mục đích của Mạng lưới cựu người học là vô cùng quan trọng. Chắc chắn BCH khoá I sẽ là những đại diện tiêu biểu, đủ tâm và đủ tầm để lãnh đạo, thực hiện Nghị quyết của Đại hội nhiệm kì này. Mình tin rằng, sau Đại hội, các đại biểu tham dự và đặc biệt là BCH sẽ phát huy tốt vai trò cầu nối để những người ULIS có thể tương tác, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu với nhau trong nhiều lĩnh vực.

————————-
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẠNG LƯỚI CỰU NGƯỜI HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ, ĐHQGHN LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2021-2026
⏰ Thời gian: 08h30 ngày 27/03/2021
🏫 Địa điểm: Hội trường Vũ Đình Liên, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, Số 2 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội
📩 Email: alumni.ulis1955@gmail.com
☎️ SĐT: 0961.885.535 (Ms. Như Anh, Thường trực BTC)

ULIS Media