Cảm nhận ngày trở về ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cảm nhận ngày trở về ULIS

ULIS Media xin trân trọng giới thiệu bài viết “Cảm nhận ngày trở về ULIS” của cô Lê Thu Hà.

Có lẽ chưa có ngày lễ 20/11 nào được tổ chức vui vẻ như buổi sáng nay của trường là suy nghĩ của bà Mộc – nguyên cán bộ của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) trong Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay. Một kịch bản được xây dựng và chuẩn bị thật chu đáo.

15056365_10154762828774190_7193023265401260940_n

Bà Mộc về với đơn vị nhỏ của mình đầu tiên. Là nơi chốn mới với đồng nghiệp cũ và mới. Thủ trưởng mới trẻ trung năng động đẹp trai trân trọng tiếp và trao quà cho các ông bà đã hưu trí, giới thiệu qua về những thay đổi trong đơn vị và đội ngũ hiện tại của đơn vị. Sau đó đương nhiên là màn chụp ảnh rộn ràng của anh chị em. Bà Mộc đến đơn vị mới nhưng có cảm giác như về nhà, thân thuộc và vui vẻ.

Tiếp đến là xuống sân giao lưu chụp ảnh với Ban lãnh đạo các thời kỳ bên pano 20/11 của nhà trường. Bà Mộc vui vì được gặp và thấy các anh các chị vẫn trẻ khoẻ. Nhớ bác Lợi hiệu trưởng nghiêm nghị, rất vững vàng trong quản lý, biết chiêu tập và sử dụng phần lớn những người có năng lực. Nhớ anh Lợi hiệu phó trung thực chân thành thẳng tính và biết lắng nghe cấp dưới để tạo điều kiện cho các đơn vị làm việc tốt.

Đặc biệt, bà Mộc rất vui khi gặp lại và chụp ảnh cùng đồng nghiệp và thủ trưởng cũ, anh Hùng Tiến, khi bà Mộc còn công tác ở khoa sau Đại học của trường. Có lẽ anh là người thủ trưởng thứ hai trong quãng đời 35 năm công tác mà bà Mộc nể trọng và muốn làm việc cùng. Một thủ trưởng toàn tâm toàn ý với công việc, luôn lắng nghe và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhân viên hoàn thành công việc của mình. Nghiêm túc, nghiêm khắc, nhưng chân tình, luôn lo lắng cho quyền lợi của anh em không chút vụ lợi, bà Mộc thật tiếc khi phải chia tay chuyển sang đơn vị khác theo sự điều động của nhà trường. Mừng là anh vẫn trẻ khoẻ như ngày nào.

15134729_10154762828914190_7713846716996779139_n

Cuối cùng là chương trình giao lưu các phòng ban đầy ấn tượng. Bà Mộc được gặp lại các anh các chị đồng nghiệp thế hệ trước, bạn bè cùng lứa, các cháu thế hệ sau, bắt tay nhau, hồ hởi thăm hỏi. Hiếm khi có dịp gặp gỡ thế này nên ai cũng vui mừng cả.

Chương trình văn nghệ mở đầu bằng Tốp ca của các thầy cô giáo khoa Nga hay thật là hay quá. Giọng ca của các thầy cô cựu giáo chức về hưu nhiều năm rồi mà vẫn mượt mà đằm thắm nghe thật ấn tượng.

Đặc biệt hấp dẫn là tiết mục của phòng đào tạo bởi sự trẻ trung vui nhộn. Nhìn em Nghị đánh đàn ghi ta cho đồng nghiệp hát, lại nhớ hồi cùng ở khoa sau đại học, về thăm quê em Phú Thọ có dòng sông sau nhà, em bảo vẫn thường ngồi thuyền trên sông những đêm trăng đánh ghi ta và hát hò đầy thơ mộng. Mừng là em tính tình hiền lành nhường nhịn được về nơi tổ ấm mới đầy tình cảm.

Tân hiệu trưởng trẻ trung có bài phát biểu ngắn gọn nhưng đầy đủ, súc tích, bao quát và trân trọng với tất cả các thế hệ lãnh đạo và nhân viên. Bà Mộc cảm động lắm khi một thủ trưởng trẻ nhưng luôn tâm nguyện rằng, sự trưởng thành và chất lượng của nhà trường hôm nay có công đóng góp của tất cả lãnh đạo và nhân viên qua các thời kỳ, và trân trọng nó. Các bác về hưu trở lại trường rất cảm động về sự đón tiếp và cách tổ chức giao lưu tình cảm đầm ấm như buổi hôm nay.

Sau tiệc buffet bà Mộc có việc gia đình phải về sớm nên không xem được chương trình Karaoke. Lúc sau ông Mộc về thấy ông phấn khởi lắm. Ông bảo tổ chức ngày lễ như thế này ai mà chả muốn về chứ. Vậy là ông bà Mộc và mọi người lại hào hứng chờ đợi ngày 20/11 sang năm nhé.

Mà bà Mộc thấy trường có nhiều thay đổi: dung nhan sáng sủa đẹp đẽ hơn, từ bộ mặt của nhà hiệu bộ A1, đến hè đường…rồi bộ đồng phục mới thật đẹp mang đến dáng vẻ trẻ trung, gọn gàng và chuyên nghiệp cho các thầy cô. Bà Mộc còn được ngắm nhìn một cái máy đánh giày ở sảnh nhà A1 và tranh thủ đánh bóng ngay đôi giày của mình :)).

Cám ơn Ban Giám hiệu mới trẻ trung năng động và các đồng nghiệp trẻ đã tổ chức một ngày lễ thật ấn tượng. Mong cho nhà trường luôn giữ được chất lượng trong mọi mặt công tác giảng dạy của nhà trường để mỗi người luôn tự hào về ngôi trường thân yêu của mình.