Hội Cựu giáo chức Trường được BCH Trung ương Hội CGC Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014-2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội Cựu giáo chức Trường được BCH Trung ương Hội CGC Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014-2019

Trong 2 ngày 11 và 12 tháng 11 năm 2019 tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

Tới dự có 510 đại biểu chính thức. Khách mời là đại diện lãnh đạo Đảng và Chính phủ và Ban ngành, đại diện các Sở Giáo dục-Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục, báo chí và Đài Truyền hình. Đại hội rất vui mừng được đón Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tới dự. Thủ tướng  Nguyễn Xuân Phúc và nhiều đồng chĩ lãnh đạo khác đã gửi hoa chúc mừng Đại hội.

Khẩu hiệu hành động của Đại hội lần thứ IV là: ĐOÀN KẾT – TRÍ TUỆ – NÊU GƯƠNG – TRÁCH NHIỆM.

Phương hướng hoạt động của Hội là: Lấy chăm sóc và bảo vệ lợi ích hội viên làm mục tiêu hoạt động, đoàn kết gắn bó hội viên với tổ chức Hội; Lấy việc tham gia đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm, đối với các chủ trương của Ngành, tuyên truyền giải thích trong xã hội về các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành trong lĩnh vực giáo dục để  tạo lập đồng thuận xã hội trong việc  thực  hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo; Đẩy mạnh tham gia các hoạt động xã hội, phát huy vai trò gương mẫu và trách  nhiệm công dân của nhà giáo vào việc góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để tạo vị thế của Hội Cựu giáo chúc trong cộng đồng và trong ngành.

Đại hội đã bầu ra 134 Uỷ viên BCH Hội CGC Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.  Các Uỷ viên BCH là những người đại diện cho 62 Hội CGC các tỉnh thành  (Tỉnh Ninh Thuận chưa thành lập Hội CGC nên không tham gia vào BCH), đại diện cho 46  cơ sở giáo dục Đại học và học viện, đại diện Công đoàn Ngành Giáo dục và Cơ quan Trung ương Hội CGC Việt Nam. Trong đó có 29 Uỷ viên Ban Thường vụ, không bầu Chủ tịch Hội, mà chỉ bầu Phó Chủ tịch phụ trách là GS. NGND Nguyễn Mậu Bành và 9 Phó Chủ tịch khác, nhà giáo Lê Quán Tần là Phó Chủ tịch- Tổng Thư ký. Đại hội đã tôn vinh  GS.VS. NGND Phạm Minh Hạc- Chủ tịch Hội CGC Việt Nam khoá III làm Chủ tịch danh dự Hội CGC Việt Nam.

Đại hội cũng đánh giá cao hoạt động của Hội CGC của Cơ quan Trung ương Hội, các tỉnh, thành và các cơ sở giáo dục đào tạo và học viện. BCH Trung ương Hội khoá III, nhiệm kỳ 2014-2019 đã tặng Bằng khen cho các Hội CGC. Hội CGC Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là 1 trong 13 Hội CGC các cơ sở giáo dục Đại học và học viện được BCH Trung ương Hội CGC Việt Nam tặng Bằng khen vì có  thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014-2019.

Nhân dịp này cho phép chúng tôi được thay mặt Hội CGC Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trân trọng cám ơn Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, các đơn vị và cá nhân trong và ngoài trường đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm của Hội đề ra.

                                                                       Nguyễn Công Nhàn