Xúc tiến hợp tác với Công ty Entry, Nhật Bản về tổ chức thực tập và tuyển dụng sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Xúc tiến hợp tác với Công ty Entry, Nhật Bản về tổ chức thực tập và tuyển dụng sinh viên

Ngày 19/7/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Công ty Entry (ENTRY, Inc), Nhật Bản) về việc phối hợp trong hoạt động thực tập và tuyển dụng sinh viên.

Tham dự buổi làm việc có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, ThS. Nguyễn Huyền Trang – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV. Về phía đối tác Entry có ông Jun Teramoto – Chủ tịch và ông Takatsugu Ito –  Giám đốc. Ngoài ra buổi làm việc còn có sự góp mặt của các đại diện Công ty Asegonia (Nhật Bản).

Công ty Entry thành lập năm 2002 tại Tokyo với vốn điều lệ là 70 triệu yên. Công ty kinh doanh trên lĩnh vực tư vấn nhân sự và gia công phần mềm với hơn 20 chi nhánh trên toàn nước Nhật. Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã trao đổi cụ thể về các triển vọng hợp tác trong tổ chức các chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản và tuyển dụng sinh viên làm việc tại Nhật Bản. Sinh viên ULIS sang thực tập tại Nhật Bản sẽ được làm các công việc như hướng dẫn thủ tục, phiên dịch,… với chế độ đãi ngộ tốt.

Đại biện cho Ban Giám hiệu, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đánh giá cao cơ hội hợp tác giữa hai bên, đồng thời thể hiện mong muốn xây dựng mối quan hệ bền chặt với không chỉ Entry mà còn các doanh nghiệp khác của Nhà trường. Tuy công ty chỉ mới bắt đầu xây dựng các chương trình tuyển dụng sinh viên đi Nhật Bản thực tập, ông Jun Teramoto cũng rất kỳ vọng vào hoạt động hợp tác này với Trường Đại học Ngoại ngữ. Hai bên sẽ tiếp tục làm việc cụ thể để xúc tiến triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media