Bế giảng khóa học bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trường COE (Hoa Kỳ) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng khóa học bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trường COE (Hoa Kỳ)

Ngày 19/04/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức lễ bế giảng khóa học bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho các sinh viên Trường COE (Hoa Kỳ).

Tham dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc tế Lê Thế Quý, cán bộ Khoa ĐT&BDNN, cán bộ và sinh viên Trường COE , và sinh viên tình nguyện ULIS.

Khóa học này được diễn ra trong 2 tháng từ ngày 25/2/2019 đến 19/4/2019 với rất nhiều các hoạt động được tổ chức cho các bạn sinh viên Mỹ trải nghiệm như chơi trò chơi truyền thống Việt Nam, tham quan khu phố cổ và đền Ngọc Sơn, chơi trò chơi khám phá và tìm hiểu về Hà Nội, thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, thử làm gốm tại Bát Tràng, thăm Bảo tàng Phụ nữ, thử làm món ăn Việt Nam… Đặc biệt, các bạn đã được thực tập và tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp Việt tại đài truyền hình, công ty Viettel và một số doanh nghiệp khác.

Phát biểu trong buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông bày tỏ niềm vui khi chứng kiến sự trưởng thành và phát triển của các em sinh viên Mỹ sau quãng thời gian 2 tháng sinh sống, học tập và trải nghiệm tại Việt Nam. Phó Hiệu trưởng khẳng định rằng việc các em sinh viên Mỹ đến trải nghiệm cuộc sống tại Việt Nam sẽ giúp gia tăng thêm sự hiểu biết chung giữa 2 nước và tin tưởng rằng các em đã gặt hái được rất nhiều thành tựu và kinh nghiệm trong suốt 2 tháng qua.

Ông David Nordmann, cán bộ của Trường COE đã gửi lời cảm ơn đến BGH Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, các thầy cô trong Trường, các bạn sinh viên tình nguyện và các sinh viên Mỹ. Ông khẳng định việc các em sinh viên COE quyết định tham gia vào chương trình này là một điều rất đáng khâm phục vì đã dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để trải nghiệm những điều mới mẻ.

Đại diện sinh viên Mỹ, bạn Hannah Pautler cho biết sẽ trân trọng mọi khoảnh khắc mà bạn được trải nghiệm trong suốt quãng thời gian ở Việt Nam và khẳng định rằng bản thân đã thu được rất nhiều điều bổ ích và trưởng thành hơn rất nhiều.

Sau đó, đại diện 2 trường đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các em sinh viên Mỹ và chứng chỉ tham gia công tác tình nguyện cho các bạn sinh viên ULIS.

Lễ bế giảng khép lại bằng các tiết mục văn nghệ được trình bày bởi các bạn sinh viên ULIS và COE. Hẹn gặp lại các bạn sinh viên của COE vào khóa học năm tới.

Đào Trung – Việt Khoa/ ULIS Media