Các tân cử nhân với bước đi khởi nghiệp vững chắc sau khi tốt nghiệp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Các tân cử nhân với bước đi khởi nghiệp vững chắc sau khi tốt nghiệp

GD&TĐ -Vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐH QGHN) long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2017 – 2018 và trao bằng cử nhân ngoại ngữ cho 807 sinh viên đại học chính quy khóa QH.2014.F1 (2014-2018).
Các tân cử nhân với bước đi khởi nghiệp vững chắc sau khi tốt nghiệp

Buổi lễ là một ngày hội của Nhà trường, là một mốc son đánh dấu chặng đường 4 năm mà các sinh viên đã trải qua. Trên chặng đường này, các sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, nhiều em đã thể hiện xuất sắc năng lực của mình trong các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học…

Đợt này, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội trao bằng cho 807 tân cử nhân, trong đó có:

– Bộ môn NN&VH Ả Rập: 15 tân cử nhân.

– Khoa NN&VH Nga: 11 tân cử nhân.

– Khoa NN&VH Hàn Quốc: 80 tân cử nhân.

– Khoa NN&VH Pháp: 87 tân cử nhân.

– Khoa NN&VH Đức: 46 tân cử nhân.

– Khoa NN&VH Nhật Bản: 111 tân cử nhân.

– Khoa NN&VH Trung Quốc: 112 tân cử nhân.

– Khoa Sư phạm tiếng Anh: 345 tân cử nhân.

Khóa học QH.2014. F1 có 56 (6,93%) sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, 330 (43,6%) đạt loại giỏi và 406 đạt loại khá. Thủ khoa toàn trường là em Nguyễn Trần Trâm Anh, sinh viên chương trình đào tạo Cử nhân Chất lượng cao thuộc ngành Sư phạm tiếng Anh.

Bên cạnh thành tích học tập nổi trội, các Tân cử nhân năm 2018 cũng đã có được những bước đi khởi nghiệp vững chắc khi tự ứng tuyển tại các cơ quan, đơn vị phù hợp với năng lực và ngành nghề được đào tạo.

Theo số liệu thống kê, tỉ lệ có việc làm của sinh viên khóa QH.2014.F1 thời điểm hiện tại đạt 71,6% . Tỉ lệ này vẫn tốt hơn nhiều so với tình hình việc làm chung của sinh viên tốt nghiệp cùng thời điểm của các trường đại học khác và nó đã phản ánh rất rõ năng lực mà các sinh viên trường đạt được cũng như nhu cầu của thị trường đối với các ngành đào tạo của Nhà trường.

Trong buổi lễ tốt nghiệp này, 05 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập đã được Giám đốc ĐHQGHN tặng bằng khen, 05 thủ khoa các ngành và 14 sinh viên có thành tích xuất sắc đã được Hiệu trưởng khen tặng.

Theo GĐ&TĐ